Xem ngay nếu muốn mua nhà không bị “hớ giá”

Để mua nhà được giá đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau tuy nhiên chỉ cần chút tinh ý bạn sẽ mua được nhà giá hời dễ dàng hơn. Chẳng hạn như để ý thời gian rao bán ngôi nhà lâu hơn so với bình thường rất có thể đây là dấu hiệu cho thấy ngôi nhà này đang được rao bán với mức giá quá cao …

Việc mua nhà sẽ diễn ra nhanh chóng và mua được giá tốt thì người mua cần lưu ý 4 điều sau đây trước khi xuống tiền:

4 lưu ý trước khi xuống tiền mua nhà

1 – Chú ý tới thời gian ngôi nhà rao bán

Muốn biết được ngôi nhà đã được rao bán trên thị trường từ khi nào hay thời gian rao bán có lâu hơn so với thời gian trung bình bán 1 căn nhà tương tự hay không người mua nên tìm tới đại lý môi giới hay trung gian để tìm hiểu và tham khảo.

Theo lời khuyên từ chuyên gia bất động sản Terra Spino đến từ California, điều quan trọng nhất là việc bạn nắm được mức giá trung bình của ngôi nhà bạn đang quan tâm. Thường thì những ngôi nhà có thời gian rao bán trên thị trường lâu hơn so với những sản phẩm bình dân khác là dấu hiệu mức giá chào bán cao hơn.

2 – Ngôi nhà đẹp nhưng vị trí ngôi nhà không đẹp

Giá trị gia tăng của đất đai sẽ tỷ lệ thuận với thời gian nên giá trị của ngôi nhà đẹp sẽ thường mất đi. Hiểu 1 cách đơn giản nhà thường bị hao mòn nhưng đất lại không có giá trị. Một ngôi nhà mới to đẹp nằm trong khu vực bình thường thì tương lai giá trị của ngôi nhà chắc chắn sẽ thấp hơn so với ngôi nhà cũ nằm ở vị trí đẹp hơn.
Vì thế người mua nên phân tích kỹ và đánh giá đặc điểm của khu vực bạn dự định mua trước khi quyết định mua. Hãy quan tâm nhiều hơn tới các cơ hội phát triển như: các khu phức hợp, doanh nghiệp mới, … hay nhà gần trường học, đường lớn, giao thông thuận tiện, công viên cây xanh, … hay không?

Xem ngay nếu muốn mua nhà không bị “hớ giá”
Ngôi nhà đẹp nhưng vị trí ngôi nhà không đẹp

3 – Hạn chế của công cụ định giá

Sử dụng công cụ định giá nhà đất cũng có nhiều hạn chế vì thế những người trung gian có thể đưa ra một mức giá sát thực hơn bởi họ là những người có kinh nghiệm và hiểu biết rõ về khu vực bạn muốn mua. Việc định giá tài sản trên các trên web chưa chắc đã chính xác bởi thị trường BĐS vốn có những đặc thù ở khu vực này có thể chưa hẳn tốt như khu vực khác

4 – Các vấn đề bên trong ngôi nhà

Khi trả giá cho ngôi nhà đã được thống nhất, kiểm tra ngôi nhà sẽ mang tới thêm cho bạn những dấu hiệu về giá thị trường. Người mua nên đi cùng người có kinh nghiệm để đưa ra lời khuyên giá trị. Nếu trường hợp phát hiện những vấn đề nằm ngoài kinh nghiệm và đòi hỏi sự chắc chắn thì họ sẽ đề nghị chuyên gia khác phù hợp hơn.

Người mua cũng cần nhận thức rõ tiềm năng của ngôi nhà. Chúng ta hoàn toàn có thể sửa sang lại mọi thứ nhưng vấn đề nằm ở chi phí và người chi trả khoản phí đó là ai? Bởi vậy trước khi quyết định xuống tiền bạn cần chắc chắn rằng mình sẽ không bị rơi vào kịch bản thiếu khả năng tài chính cho việc sửa chữa từ đó ảnh hưởng tới khả năng mua nhà của mình.

Xem thêm:

Leave a Comment