Vườn trên cao – Điểm cộng cho các dự án đầu tư bất động sản 2018

Thị trường bất động sản Việt Nam đang đón nhận những chuyển biến tích cực với hàng loạt các dự án đầu tư bất động sản hiện đại ra đời. Đón đầu trong xu thế hiện đại nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên các dự án căn hộ chung cư ngày càng phát triển theo hướng xanh để con người gần hơn với thiên nhiên. Vườn trên cao đang trở thành điểm cộng hiệu quả cho các dự án đầu tư BĐS năm 2018 này…

Kiến tạo không gian sống độc đáo với vườn trên cao

Nhằm mang tới không gian sống xanh, không ngừng sáng tạo để tạo nên những dự án với tiêu chí thân thiện với môi trường, gần gũi với thiên nhiên. Các chủ đầu tư luôn luôn cố gắng tạo ra khoảng không gian xanh cho các dự án của mình và Vườn trên cao đang là một trong những giải pháp được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Thông thường khi nhắc tới vườn người ta sẽ nghĩ ngay tới những khoảng không gian xanh dưới mặt đất. Tuy nhiên với công nghệ xây dựng không ngừng phát triển các chủ đầu tư đã đưa được những khu vườn xanh từ mặt đất lên tầng cao để cư dân có thể tiếp cận với không gian thiên nhiên dễ dàng hơn.

Vườn trên cao - Điểm cộng cho các dự án đầu tư bất động sản 2018
Vườn trên cao tại thành phố Fukuoka Nhật Bản – Acros

Trên thế giới, nói tới những khu vườn trên cao không thể không nhắc tới khu vườn Waldspirale của Đức. Khu chung cư với mái vườn hình xoắn ốc này được kiến tạo trên sân thượng hình xoắn kéo dài từ tầng 1 tới tầng 12. Một khu vườn khác tại thành phố Fukuoka Nhật Bản – Acros, tòa nhà mái nghiêng 14 tầng được phủ một màu xanh tưới mát từ cây cỏ hoa lá nhưng một kim tự tháp xanh mọc giữa lòng thành phố. Ngoài ra cũng có những khu vườn đầy ấn tượng như vườn Kensington Roof Gardens tại London, Vườn Kaiser Foof Gardenm tại Mỹ,…

Vườn trên cao – Điểm cộng cho các dự án đầu tư bất động sản 2018

Hiện nay tại Việt Nam các dự án căn hộ chung cư ngày càng được chú trọng tới không gian sống xanh. Nắm được tâm lý mong muốn sở hữu cuộc sống hòa hợp với thiên nhiên chủ đầu tư nhiều dự án bất động sản luôn cố gắng dành tối đa diện tích các khoảng xanh toàn nhà chung cư. Tại Hà Nội hiện nay có dự án xây dựng diện tích chỉ chiếm gần 20% và hơn 80% còn lại được thiết kế không gian xanh. Tất nhiên yếu tố xanh đang trở thành yếu tố thu hút khách hàng rất lớn.

Vườn trên cao - Điểm cộng cho các dự án đầu tư bất động sản 2018
Vườn trên cao – Điểm cộng cho các dự án đầu tư bất động sản 2018

Điển hình trong số các dự án đó có thể kể có dự án nằm tại quận Thanh Xuân HN với không gian xanh thoáng rộng và được mệnh danh là “vườn trong phố”. Các khu vườn trên cao không chỉ được bố trí trên tầng mái nhà mà ngay tại tầng 8 dự án cũng dành không gian để làm thảm cỏ, vườn cây xanh mát.

Một dự án khác tại quận Hà Đông cũng thu hút đông đảo người mua bởi khu vườn trên cao độc đáo. Hai vườn treo cây xanh được nối từ các tòa nhà với nhau trở thành nơi lý tưởng cho dân cư nơi đây.

Không thể phủ nhận vườn trên cao đang có sức hút tương đối lớn tới đối tượng người mua. Tại không gian khu vườn trên cao cư dân sẽ được sống với sự yên bình, tĩnh lặng và hòa mình cùng thiên nhiên.

Xem thêm:

Leave a Comment