Vợ chồng trẻ có nên mua chung cư trả góp hà nội hay không?

Khi xu hướng mua nhà chung cư đang trở nên phổ biến và được đông đảo người mua nhà lựa chọn, rất nhiều cặp vợ chồng trẻ trước quyết định chọn mua nhà của mình còn đang băn khoăn liệu có nên mua chung cư trả góp Hà Nội hay không? Những phân tích dưới đây có thể giúp bạn có thêm thông tin bổ ích trước khi quyết định chọn mua nhà theo hình thức này.

Mua chung cư trả góp tại Hà Nội đang là nhu cầu thiết yếu hiện nay
Mua chung cư trả góp tại Hà Nội đang là nhu cầu thiết yếu hiện nay

 

Trước tiên để trả lời cho thắc mắc “  có nên mua chung cư trả góp hà nội hay không?” các cặp vợ chồng trẻ nên tìm hiểu kỹ hơn thông tin về chung cư trả góp …

 

1. Xu hướng mua chung cư trả góp tại Hà Nội

Trong bối cảnh đất nền nội đô Hà Nội đang ngày càng khan hiếm cùng giá cả không ngừng leo thang, để đạt được ước mơ sở hữu “chốn đi về” lý tưởng sẽ dễ dàng hơn khi bạn lựa chọn mua chung cư trả góp tại Hà Nội hoặc có thể mua những phân khúc bán nhà quận Thanh Xuân hay các quận khác tại Hà Nội theo hình thức trả góp để tham khảo.

Thủ đô Hà Nội cũng như Tp.HCM đang phải đối mặt với bài toán vấn đề nhà ở khi “đất ngày càng chật, người ngày càng đông” như hiện nay tìm kiếm căn nhà đất nền vị trí đẹp ngay tại trung tâm thành phố không hề dễ dàng. Trong khi đó mua chung cư trả góp tại Hà Nội thì hoàn toàn khác, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được dự án căn hộ  đáp ứng các tiêu chí của mình không chỉ tiêu chí tiện ích, không gian sống, phong thủy mà còn ở vị trí vàng thuận lợi – nơi mà ai cũng khó có thể mơ ước sở hữu nhà ở tại đây.

Bởi vậy lựa chọn mua chung cư tại Hà Nội đã và đang là ưu tiên hàng đầu của đa số khách hàng. Tuy nhiên thực tế khi mua chung cư không phải ai cũng đủ điều kiện thanh toán ngay 100% giá trị căn hộ, nhất là đối tượng những cặp vợ chồng trẻ khả năng tài chính vừa phải. Nắm bắt được tâm lý chung của người mua nhà hầu hết các chủ đầu tư dự án chung cư hợp tác với ngân hàng lớn ra đời hình thức mua chung cư trả góp tại Hà Nội như một cách hỗ trợ người mua sớm sở hữu nhà ở nhanh chóng nhất.

Chọn mua chung cư tại Hà Nội đã và đang là ưu tiên hàng đầu
Chọn mua chung cư tại Hà Nội đã và đang là ưu tiên hàng đầu

Bạn có thể tham khảo: Vốn ngoại nhắm tới thị trường bất động sản Hà Nội năm 2018

2. Những lưu ý khi mua chung cư trả góp

Trước khi quyết định có nên mua chung cư trả góp hà nội hay không? Người mua nhà cần nắm được những lưu ý mua chung cư trả góp để có kế hoạch mua nhà thật chi tiết, hiệu quả.

– Mua chung trả góp cần tính toán tới khả năng tài chính: đây là yếu tố cơ bản đầu tiên quyết định tới việc mua nhà của bạn. Khả năng tài chính của bạn đang ở đâu thì đó chính là câu trả lời cho băn khoăn có nên mua chung cư trả góp Hà Nội hay không? Khả năng tài chính cho việc mua nhà bao gồm số tiền hiện có cùng khoản thu nhập hàng tháng sau khi đã trừ hết các khoản chi tiêu cần thiết mỗi tháng.

– Thăm dò giá cả: mua chung cư chào bán theo hình thức trả góp thường dễ gây tâm lý hoang mang cho người mua nhà. Vì thế bạn nên nhờ người đã có kinh nghiệm mua nhà theo hình thức này để có lời khuyên tốt nhất về giá cả.

– Tìm hiểu kỹ về dự án: Tham khảo kỹ lưỡng thông tin về dự án nơi bạn dự định mua là khâu rất quan trọng và cũng là cơ sở để bạn đánh giá tốt nhất về nơi ở của mình. Các tiêu chí bạn cần xem xét như: vị trí, tiện ích, hạ tầng, giá cả, chủ đầu tư uy tín, …

– Chọn ngân hàng vay vốn thích hợp: thông thường khi lựa chọn dự án nhà ở chung cư, chủ đầu tư sẽ liên kết với ngân hàng tạo nên các gói hỗ trợ vay ưu đãi tốt cho khách hàng. Lúc này bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian cho việc tìm hiểu ngân hàng vay vốn thích hợp.

Hạn chế khi mua căn hộ chung cư trả góp chính là việc bạn có ít hơn sự lựa chọn ngân hàng vay vốn mà chỉ lựa chọn các ngân hàng liên kết với dự án đó, lúc này bạn cần chú ý tới thời gian áp dụng chương trình của các gói vay ưu đãi.

Tìm hiểu kỹ thông tin về dự án trước khi mua chung cư trả góp
Tìm hiểu kỹ thông tin về dự án trước khi mua chung cư trả góp

3. Có nên mua chung cư trả góp Hà Nội thời điểm này?

Với câu hỏi có nên mua chung cư thời điểm này, các chuyên gia phân tích thị trường bất động sản đưa cho bạn lời khuyên như sau:

Thị trường bất động sản đang bước vào thời điểm giao dịch sôi động, cuối năm chủ đầu tư các dự án chung cư bắt đầu tung hàng kích cầu mua nhà bằng các chương trình ưu đãi, hỗ trợ hấp dẫn người mua. Bên cạnh đó, cuối năm cũng là thời điểm nhu cầu mua nhà ở của người dân cũng tăng cao, ai cũng mong muốn sở hữu chốn an cư hoàn hảo chào đón năm mới. Thị trường cung – cầu gặp nhau cộng thêm các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, mua chung cư trả góp tại Hà Nội thời điểm này hoàn toàn thích hợp cho cả nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu ở thực.

Để đánh giá xem xét có nên mua chung cư trả góp Hà Nội hay không, vợ chồng bạn cần căn cứ vào nhu cầu về nhà ở hiện tại của mình đang ở mức độ nào? Bạn cần phải lên một kế hoạch cho việc mua nhà kỹ lưỡng bởi đây có thể là nơi sống lâu dài của cả gia đình bạn về sau. Nếu vợ chồng bạn đã có con nhỏ việc mua chung cư trả góp tại Hà Nội là rất cần thiết bởi đây chính là tổ ấm cho gia đình bạn, môi trường nhà ở chung cư cũng sẽ rất tốt cho sự phát triển của con trẻ.

Mua chung cư trả góp tại Hà Nội đang là nhu cầu thiết yếu hiện nay vì thế việc bạn dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về loại hình nhà ở mình mong muốn 1 cách chi tiết cụ thể thì sẽ càng hạn chế được rủi ro bạn gặp phải sau này.

Nguồn: https://landber.com/chi-tiet-tin/vo-chong-tre-co-nen-mua-chung-cu-tra-gop-ha-noi-hay-khong.html

Leave a Comment