Vì sao nên chọn chủ đầu tư uy tín khi mua chung cư?!

Ngày càng nhiều các dự án chung cư mọc lên khiến khách hàng băn khoăn trong việc chọn lựa. Bên cạnh chất lượng dự án, vị trí tọa lạc thì chủ đầu tư uy tín cũng là một trong những yếu tố quan trọng khách hàng nên cân nhắc trước khi xuống tiền giao dịch.

Thời của chủ đầu tư uy tín

Du cầu nhà ở lớn chính là nguyên nhân khiến hàng loạt các dự án ra đời. Giữa một rừng thông tin bất động sản, hàng nghìn dự án lớn nhỏ sẽ khiến người mua dễ bị hoang mang, không biết nên lựa chọn theo tiêu chí nào để tìm được một căn nhà phù hợp.

Tuy nhiên theo các chuyên gia địa ốc lâu năm, một trong những tiêu chí quan trọng trước khi tiến hành giao dịch vẫn là tìm được chủ đầu tư “chọn mặt gửi vàng”. Bởi thực tế, nếu không lựa chọn được chủ đầu tư uy tín, khách hàng dễ rơi vào tranh chấp, kiện tụng về chất lượng nhà ở sau khi sử dụng. Và tất nhiên người chịu thiệt thòi vẫn luôn là người mua.

Vì sao nên chọn chủ đầu tư uy tín khi mua chung cư?!
Vì sao nên chọn chủ đầu tư uy tín khi mua chung cư?!

Nhiều trường hợp một số chủ đầu tư không có năng lực tài chính khiến tiến độ chậm trễ còn bàn giao nhà cho khách khi chưa hoàn thiện để tránh việc phạt hợp đồng. Thậm chí có trường hợp vừa vào ở chưa lâu, cư dân đã bị các cơ quan chức năng yêu cầu di chuyển ra khỏi nhà của mình vì những sai phạm trong xây dựng của các chủ đầu tư.

Kể cả khi đã ổn định trong căn hộ mới của mình, thay vì tận hưởng cuộc sống, những người mua nhà vẫn phải lo lắng khi chủ đầu tư không thực hiện những cam kết ban đầu về việc bàn giao phí quản lý, công tác dịch vụ yếu kém, nhà ở xuống cấp dẫn đến những bức xúc của cư dân trong quá trình sinh sống.

Hàng loạt những lo ngại từ lúc bắt đầu lựa chọn và không có hồi kết khi người mua nhà đặt niềm tin nhầm chỗ vào những chủ đầu tư không có uy tín, năng lực yếu kém. Để giải quyết những trăn trở khi mua căn hộ chung cư, người mua cần có lựa chọn sáng suốt ngay từ đầu bằng việc đặt niềm tin vào một chủ đầu tư đáng tin cậy.

Sau hàng loạt các sai phạm về tiến độ dự án, chất lượng công trình và mới đây nhất là sự cố cháy nổ xảy ra liên tiếp, khiến người mua càng trở nên e ngại và khó tính hơn khi lựa chọn. Và chắc chắn những chủ đầu tư uy tín sẽ được nhiều khách hàng tin tưởng, chọn mặt gửi vàng.

Vì thế để chọn lựa được một nhà cung cấp đáng tin cậy, người mua nhà cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin xung quanh những chủ đầu tư này.

Một số thông tin nên tìm hiểu về chủ đầu tư uy tín

Tìm hiểu một số dự án trước đó của các chủ đầu tư

– Các dự án có đảm bảo tiến độ và bàn giao nhà cho khách hàng đúng cam kết không?

– Sau khi đi vào hoạt động, chủ đầu tư có thực hiện đúng những cam kết trước đó với cư dân không?

– Dịch vụ quản lý tại dự án có đáp ứng được yêu cầu của cư dân không?

– Phản hồi của các cư dân đang sinh sống tại những dự án này có tích cực không?

Nhìn vào những dự án thực tế đã hoạt động có thể thấy được cách thức làm việc của những chủ đầu tư uy tín này.

Hoạt động của các chủ đầu tư

– Chủ đầu tư hoạt động đầu tư trong những lĩnh vực nào?

– Tình hình kinh doanh của doanh nghiệp chủ đầu tư?

– Các hoạt động kinh doanh của chủ đầu tư có đang gặp phải những vấn đề nghiêm trọng nào không?

Thông qua việc tìm hiểu các hoạt động kinh doanh, các sản phẩm của doanh nghiệp trên thị trường, người mua có thể tin tưởng được những chủ đầu tư uy tín có năng lực tài chính đảm bảo, hạn chế các vấn đề về việc không đảm bảo tiến độ hay chất lượng dự án sau này.

Bên cạnh đó, người mua có thể tìm hiều thêm dự án đang chào bán của chủ đầu tư, để có thêm nhiều thông tin và cơ hội lựa chọn. Sau khi tìm hiểu kĩ lưỡng các thông tin về chủ đầu tư và dự án, người mua đã có thể yên tâm cân nhắc đến việc lựa chọn mua căn hộ chung cư sao cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình.
Mua nhà là việc quan trọng của đời người, do đó cần phải cẩn trọng, tìm hiểu thật chắc chắn mới nên “chọn mặt gửi vàng”.

Xem thêm:

Leave a Comment