Vì sao giá nhà đất ở Biên Hòa lại tăng cao?

Mặc dù cơn sốt đất đã tạm lắng xuống sau một thời gian nhưng hiện tại giá nhà đất ở Biên Hòa vẫn khá cao. Thời điểm càng về cuối năm, giá nhà đất ở đây tăng chóng mặt, một số khu vực tăng cao hơn 50% so với thời điểm đầu năm.

Càng về cuối năm giá nhà đất càng tăng

Theo khảo sát của chúng tôi, giá nhà đất ở khu vực nội thành Biên Hòa đang tăng mạnh so với thời điểm tháng 1/2018. Cụ thể trên tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám, giá nhà đất đã chạm mức kỷ lục 150 triệu/m2, đường Hà Huy Giáp dao động từ 120-146 triệu/m2.

Vì sao giá nhà đất ở Biên Hòa lại tăng cao?
Vì sao giá nhà đất ở Biên Hòa lại tăng cao?

Hay ở một khu vực gần công viên Biên Hùng, giá nhà đất cũng đã có sự nhích nhẹ, hiện đang dao động từ 40-60 triệu/m2, còn trên đường Phạm Văn Thuận đang dao động ở mức 100-130 triệu/m2. Tuyến phố Võ Thị Sáu – một trong những khu vực tập trung nhiều tòa nhà cao cấp hiện cũng đã có giá dao động từ 60-110 triệu/m2.

Qua khảo sát thực tế có thể thấy, phân khúc đất thổ cư, đất nền tuy không tăng mạnh như nhà phố nhưng cũng ngấp nghé mức 20-30% so với đầu năm. Cụ thể, đất nền phường Bửu Hòa có giá từ 18-22 triệu/m2, tăng từ 4-6 triệu/m2 so với tháng 1/2018. Đất mặt tiền đường Bùi Hữu Nghĩa giá nhiều lô được rao bán từ 19,7-25 triệu/m2.

Nguồn cung nhà đất không có nhiều biến động

Chia sẻ về vấn đề này, giới đầu tư bất động sản Biên Hòa cho biết, thường cuối năm nguồn cung nhà đất Biên Hòa dự kiến không có nhiều biến động lớn. Bên cạnh loạt dự án trước đó như Long Hưng, Paradise Riverside, Phước Tân, Biên Hòa Golden Town… tiếp tục mở bán rải rác, thị trường chỉ đón thêm một dự án mới là Biên Hòa New City.

Đánh giá về xu hướng tăng giá của thị trường bất động sản Biên Hòa, các doanh nghiệp địa ốc cho rằng, khác so với đợt tăng ảo vừa qua, nhà đất Biên Hòa chủ yếu tăng giá dựa trên nhu cầu giao dịch thật. Bởi hiện nay Biên Hòa là thành phố có tốc độ đô thị hóa và phát triển dịch vụ tăng trưởng mạnh.

Bên cạnh hạ tầng kỹ thuật ở Biên Hòa hiện nay cũng được đầu tư đồng bộ, nhiều công trình giao thông lớn được triển khai, kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản thành phố này.

Xem thêm:

Leave a Comment