Vì sao bất động sản nghỉ dưỡng không cam kết nhưng vẫn hút khách?

Hiện nay các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đều có xu hướng sở hữu chính sách cam kết lợi nhuận hấp dẫn ở mức 10%/năm. Tuy nhiên có một số dự án lại nói “không” với những cam kết này nhưng vẫn hút khách

>>Tin tiên quan: Chung cư giá rẻ

Không cam kết lợi nhuận vẫn hút khách “ầm ầm”

Trong đó Condotel hiện nay đang là phân khúc áp đảo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khi sở hữu mức đầu tư vừa phải khoảng 2 tỷ đồng/căn, cùng mức cam kết lợi nhuận khá hấp dẫn. Hầu hết các dự án căn hộ nghỉ dưỡng trên thị trường đều đưa ra mức cam kết lợi nhuận từ 8-12%/năm trong 5-10 năm. Tuy nhiên thực tế vẫn có dự án đi ngược lại với xu hướng này. Song, điều đáng nói là các dự án này đều rất thu hút các nhà đầu tư.

Một trong những dự án không cam kết lợi nhuận phải kể đến dự án Hometel Dragon Fairy tại 89 Trần Phú, do Công ty TNHH Cao Ốc 89 làm chủ đầu tư. Dự án gồm 162 phòng khách sạn và 425 căn hộ cao cấp tiêu chuẩn 4 sao cộng với 100% căn hộ view biển. Đặc biệt, Dragon Fairy còn là dự án căn hộ, khách sạn đầu tiên tại Nha Trang – Khánh Hòa được thiết kế, xây dựng theo tiêu chuẩn công trình xanh EDGE.

Vì sao bất động sản nghỉ dưỡng không cam kết nhưng vẫn hút khách?
Vì sao bất động sản nghỉ dưỡng không cam kết nhưng vẫn hút khách?

Theo chủ đầu tư cho biết, dự án đang chào bán với mức giá khoảng 36 triệu đồng/m2 và hiện dự án không triển khai chương trình cam kết lợi nhuận. Mặc dù không cam kết lợi nhuận nhưng Dragon Fairy đang là một trong những dự án căn hộ nghỉ dưỡng có sức tiêu thụ tốt nhất ở Nha Trang. Hầu hết các căn hộ đều đã được khách hàng chọn mua.

Ngoài ra, một số dự án căn hộ nghỉ dưỡng khác trên thị trường cũng bắt đầu chạy theo xu hướng không cam kết như: The Arena Cam Ranh, Gold Coast Nha Trang, The Ocean Vista (Sealinks Phan Thiết). Song theo ghi nhận của chúng tôi, các dự án này đều nằm ở top đầu thị trường.

Vì sao một số dự án lại không cam kết?

Theo chủ đầu tư dự án Dragon Fairy cho biết, khi quyết định không tham gia vào cuộc đua cam kết lợi nhuận như đa số các dự án căn hộ nghỉ dưỡng trên thị trường hiện nay, các đơn vị phân phối dự án Dragon Fairy khá quan ngại về khả năng tiêu thụ của dự án.

“Song chúng tôi cũng khẳng định, cam kết lợi nhuận quan trọng nhưng những yếu tố để tạo ra mức lợi nhuận bền vững còn quan trọng hơn. Nếu các chủ đầu tư chỉ chăm chăm vào yếu tố cam kết lợi nhuận mà bỏ qua các yếu tố gốc rễ thì khoản cam kết này sẽ không bền vững” – chủ đầu tư dự án Dragon Fairy nhấn mạnh.

Với xu hướng không cam kết, hầu hết các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đều phát triển dựa trên giá trị thực như: sở hữu thực, mức giá thực, kinh doanh thực. Chính những yếu tố này là nền tảng để những dự án này là kênh đầu tư an toàn, sinh lời bền vững.

Theo khảo sát của chuyên gia kiểm toán trên 40 khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam cho biết, tại những thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu tại Việt Nam như: Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Quy Nhơn… những trường hợp không tham gia vào chương trình cam kết lợi nhuận nhưng vẫn giao lại căn hộ cho chủ đầu tư khai thác, hoặc tự vận hành thì mức lợi nhuận khách nhận được hàng năm cũng đạt mức trên dưới 10%, nếu như dự án được vận hành chỉn chu và uy tín.

Thực tế hiện nay doanh thu của mỗi căn hộ nghỉ dưỡng như Dragon Fairy (giá 2,2 tỷ) hàng năm vào khoảng 570 triệu; trừ đi chi phí vận hành, bảo trì và bán hàng thì lợi nhuận thu về khoảng 370 triệu đồng. Trong đó, lợi nhuận mà khách hàng nhận được khoảng 290 triệu/năm, tương đương mức lợi nhuận khoảng 13%/năm. Đây chính là yếu tố quan trọng thu hút các nhà đầu tư đến với phân khúc này.

>> xem thêm: bán chung cư ở hà nội 

Leave a Comment