Tỷ phú bất động sản toàn cầu tập trung ở đâu nhiều nhất?

Không phải là Mỹ hay Anh, hiện Trung Quốc đang là quốc gia dẫn đầu về số lượng tỷ phú bất động sản trên thế giới. Công bố được hãng nghiên cứu Hurun đăng tải gần đây về danh sách tỷ phú bất động sản toàn cầu …

Theo nghiên cứu công bố có khoảng 139 tỷ phú bất động sản với giá trị tài sản lên tới 550 tỷ USD đang sinh sống tại khu vực Đại Trung Hoa (gồm Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Macau). Riêng khu vực Hồng Kông có tới 25 tỷ phú bất động sản lọt top đầu trong bảng xếp hạng các thành phố trên toàn thế giới. Ngoài ra 6 thành phố khác của Trung Quốc cũng lọt vào top 10 đơn cử như Bắc Kinh 15 người, Thâm Quyến 17 người.

Tỷ phú bất động sản toàn cầu tập trung ở đâu nhiều nhất?
Theo nghiên cứu công bố có khoảng 139 tỷ phú bất động sản với giá trị tài sản lên tới 550 tỷ USD đang sinh sống tại khu vực Đại Trung Hoa (gồm Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Macau).

Trung Quốc cũng là quê hương của tỷ phú bất động sản giàu nhất thế giới với tổng giá trị tài sản ròng 37 tỷ USD – ông Hứa Gia Ấn. Ông là chủ tịch tập đoàn BĐS Evergrande có trụ sở đặt tại Thâm Quyến. Tập đoàn này đã bán ra 52 triệu m2 nhà đất với tổng giá trị lên đến 85 tỷ USD.

Nhận định từ chủ tịch kiêm chuyên gia từ hãng nghiên cứu Hurun Report cho biết, xu hướng đô thị hóa tại Trung Quốc chính là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy sự bùng nổ tài sản mạnh mẽ nhất trong lịch sử. Hầu hết các chủ đầu tư bất động sản lớn nhất thế giới hiện nay đều xuất phát là người Trung Quốc.

Đứng sau Trung Quốc là Mỹ, quốc gia có 26 tỷ phú bất động sản chiếm 11% trên tổng số tỷ phú toàn cầu. Trong đó có 9 tỷ phú đang sinh sống tại New York, 2 người sống ở Los Angeles, 2 người sống ở Newport Beach.

Tỷ phú bất động sản toàn cầu tập trung ở đâu nhiều nhất?
Đứng sau Trung Quốc là Mỹ, quốc gia có 26 tỷ phú bất động sản chiếm 11% trên tổng số tỷ phú toàn cầu

Xếp ở vị trí đứng đầu tỷ phú địa ốc giàu có nhất nước Mỹ là chủ tịch công ty đầu tư bất động sản Irvine – Donald Bren với tổng giá trị tài sản ròng 17 tỷ USD. Xếp thứ 82 trong danh sách tỷ phú BĐS lớn nhất toàn cầu là Tổng thống mỹ Donald Trump với giá trị tài sản 3 tỷ USD chủ yếu từ BĐS tại New York và sân golf.

Ở vị trí thứ 3 với 17 tỷ phú bất động sản lớn nhất toàn cầu là vương quốc Anh trong đó dẫn đầu là Hugh Grosvenor và Charles Cadogan. Có 4 tỷ phú thuộc thế hệ thứ 6 trở lên trong gia tộc có truyền thống giàu có lâu đời. Công tước xứ Westminster – Grosvenor người sở hữu tổng tài sản ròng trị giá 17 tỷ USD sinh năm 1991 chính là tỷ phú BĐS trẻ nhất trong danh sách bảng xếp hạng công bố từ Hurun Report.

Xem thêm:

Leave a Comment