• Home
  • |
  • Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Hướng Nhà Nào?

Tháng Mười Một 8, 2021

Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Hướng Nhà Nào?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho câu hỏi tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nhà nào .

Thông tin tổng quát về gia chủ tuổi Quý Sửu 1973

tuổi quý sửu 1973 hợp hướng nhà nào

Năm dương lịch: 1973

Năm âm lịch: Quý Sửu

Quẻ mệnh:

  • Nam có mệnh Hỏa, cung Ly thuộc Đông Tứ mệnh.
  • Nữ có mệnh Kim, cung càn, thuộc Tây Tứ mệnh.

Ngũ hành: Tang Thạch Mộc ( Gỗ dâu)

Tương sinh: Hỏa sinh Mộc

Tương Khắc: Hỏa khắc Thủy

Ngũ Hành: Tang Thạch Mộc

Màu sắc tương sinh: Đen, xanh nước biển và xanh lá cây.

Màu sắc tương khắc: Gia chủ mang mệnh Mộc nên tránh màu trắng. vì màu trắng là hành Kim, Kim thì khắc Mộc, có thể mang đến những điều không may mắn đến cho chủ nhân. 

Đôi nét về tử vi:

  • Nữ nhân sinh tuổi Quý Sửu 1973 là người chăm chỉ, hiền lành, xinh đẹp. Có chí cầu tiến nhưng đường đời hay gặp phải khó khăn, cản trở. Trong cuộc sống phải tự mình vươn lên, trải qua nhiều thăng trầm, ít gặp may mắn trong vấn đề tiền tiền bạc. Về già có cuộc sống an nhàn, đỡ vất vả và nhờ phúc con cái.
  • Nam nhân tuổi Quý Sửu 1973 là người có tuổi thơ vất vả, nhưng có chí tiến thủ và khao khát đạt được ước mơ mạnh mẽ. Tuổi trưởng thành tự thân lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, công danh thành đạt , sự nghiệp thành công và có địa vị trong xã hội. Cuộc sống gặp gỡ nhiều bạn bè, tri kỉ, hoạn nạn có quý nhân phù trợ vượt qua.

Người tuổi Quý Sửu nên tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ người khác sẽ giúp giảm bớt khó khăn, gặp được nhiều may mắn trong công việc.

Tuổi Quý Sửu 1973 nên xây nhà hướng nào

tuổi quý sửu 1973 hợp hướng nhà nào

Phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà, đời sống và công danh sự nghiệp của gia chủ. Phong thủy tốt, các yếu tố hài hòa, gia chủ sẽ làm ăn thuận buồm xuôi gió, gia đình hạnh phúc. Nếu khi xây nhà không xem xét phong thủy cẩn thận, có thể gây ra tai họa cho người sống trong căn nhà đó.

Trong phong thủy 8 hướng nhà, hay còn gọi là Bát trạch, tương ứng với 8 quẻ trong kinh dịch. Bao gồm: Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí, Thiên Y, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại. Mỗi quẻ tượng trưng cho các sự vật, hiện tượng  trong vũ trụ.

Gia chủ nam và gia chủ nữ có đặc điểm, phong thủy khác nhau. Cụ thể:

Gia chủ nam tuổi Quý Sửu:

Hướng cát:

Hướng Bắc (  Diên Niên ): cải thiện hạnh phúc gia đình, gia đình êm ấm, tạo nhiều phúc khí.

Hướng Nam ( Phục Vị ): phù hợp với những gia đình có người đang theo con đường học tập, học hành gặp nhiều thuận lợi.

Hướng Đông ( Sinh Khí ): gia chủ xây nhà theo hướng này giúp làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn, công việc thuận buồm xuôi gió.

Hướng Đông Nam ( Thiên Y): xây nhà theo hướng này gia chủ sẽ được quý nhân phù trợ, điều dữ hóa lành, gặp nạn có người cứu giúp.

Hướng hung:

Tây Bắc ( tuyệt mệnh) : đây là hướng có gia trạch xấu, mang lại điều không may đặc biệt là các vụ kiện tụng sẽ gặp nhiều trắc trở.

Tây Nam: gia chủ xây nhà theo hướng này dễ bị tai bay vạ gió, người khác vu oan, dễ mang tai tiếng.

Đông Bắc ( họa hại ) : làm cho người trong gia đình dễ gặp xích mích, cãi nhau với người ngoài, công danh sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, khó đạt được mong muốn.

Tây ( ngũ quỷ) : đây là hướng xấu nhất, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống gia chủ, thậm chí ảnh hưởng đến cả vận mệnh đời con cháu của gia chủ. Tuyệt đối không nên xây nhà theo hướng này

Gia chủ nữ tuổi Quý Sửu:

Hướng cát:

Tây Bắc ( phục vị ): giúp cuộc sống gia chủ bình yên, gặp nhiều hạnh phúc, may mắn.

Đông Bắc (Thiên Y): đây là hướng cực tốt cho con đường làm ăn,  kinh doanh, buôn bán. Công việc hanh thông, làm ăn thuận lợi, buôn bán phát đạt.

Tây ( sinh khí): gia chủ xây nhà theo hướng Tây sẽ giúp tạo phúc khí cho con cháu đời sau, đường con cái cũng gặp nhiều lợi lộc.

Tây Nam ( Diên Niên ): Có quý nhân phù trợ, công việc hanh thông, mọi điều thuận lợi.

Hướng hung:

Đông ( Ngũ quỷ) : xây nhà theo hướng Đông sẽ làm gia chủ gặp nhiều chuyện liên quan đến kiện tụng, dính dáng tới pháp luật.

Bắc ( Lục sát) : gây ra các cuộc bất hòa, cãi vã trong gia đình, con cái ly tán.

Nam ( Tuyệt mệnh) : gia đạo gia chủ dễ gặp phải chuyện gây lục đục, mâu thuẫn.

Đông Nam (Họa hại): xây nhà theo hướng này dễ làm chủ nhân ngôi nhà mắc phải bệnh tật, sức khỏe giảm sút.

Tuổi Quý Sửu 1973 nên xây cửa chính theo hướng nào?

tuổi quý sửu 1973 hợp hướng nhà nào

 

Ngôi nhà hoàn thiện luôn bao gồm cửa chính, phòng ngủ và nhà bếp. Đây cũng là khu vực quan trọng, thu hút luồng dương khí chủ chốt của căn nhà. Gia chủ tuổi Quý Sửu có thể tham khảo các hướng sau đây để tìm được hướng phù hợp với mục đích của mình:

Hướng Đông: hướng này rất tốt cho gia chủ về phương diện gia đình và cuộc sống, giúp gia đình gắn bó, công việc và cuộc sống cân bằng. Mang lại cuộc sống yên bình, thuận lợi cho gia chủ.

Hướng Bắc: Cửa chính căn nhà theo hướng Bắc tốt cho các mối quan hệ của gia chủ, giúp tình cảm gia đình gắn bó, các mối quan hệ xã hội ngày càng tốt đẹp.

Hướng Đông Nam: nếu gia chủ hay gặp phải các vấn đề về sức khỏe, bệnh tật thì nên cân nhắc hướng Đông Nam. Hướng Đông Nam sẽ giúp chủ nhân ngôi nhà gặp nhiều bình an, may mắn, góp phần đẩy lùi bệnh tật, cải thiện các vấn đề về sức khỏe.

Hướng Nam: giúp cho mọi việc thuận hòa, cuộc sống bình yên, gia đình vui vẻ.

Tuổi Quý Sửu 1973 nên xây nhà vào năm nào?

tuổi quý sửu 1973 hợp hướng nhà nào

Để tính được năm đẹp, thích hợp để làm nhà, gia chủ có thể sử dụng cách tính năm hạn, bao gồm: kim lâu, tam tai, hoàng ốc.

Năm Kim lâu là năm nên tránh các việc đại sự, công to việc lớn như cưới hỏi, làm nhà. Cách tính: tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, sau đó lấy số dư, nếu là các số 1,3,5,8 thì năm đó là năm kim lâu.

Năm Tam Tai là năm khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, trở ngại, mọi việc khó hanh thông. Tam tai là hạn trong 3 năm liên tiếp. Người tuổi Quý Sửu 1973 có 3 năm tam tai là Hợi, Tý, Sửu. Trong những năm này, gia chủ nên cẩn trọng, suy nghĩ kỹ trước khi quyết định.

Hoàng Ốc: tượng trưng cho sự nghèo khó, làm ăn không thành, sức khỏe giảm sút và các mối quan hệ luôn đi theo chiều hướng xấu.

Năm 2021 đối với những người tuổi Quý Sửu 1973 là năm xấu, tránh làm những việc đại sự như dựng vợ gả chồng, xây nhà cửa, mua đất. Trong những năm tới, gia chủ nên làm nhà vào năm Giáp Thìn (2024) và năm Canh Tuất (2030). Đây là những năm đẹp, hợp tuổi với gia chủ, thích hợp để làm những việc trọng đại, xây dựng nhà cửa.

 Lưu ý cho gia chủ tuổi Quý Sửu 1973 khi xây dựng nhà

tuổi quý sửu 1973 hợp hướng nhà nào

Theo quan niệm từ xưa, cầu thang không nên xây 13 bậc, đây là con số đen đủi, cấm kị. Có rất nhiều câu chuyện không may xảy ra liên quan đến con số 13 này. Do vậy, gia chủ khi xây nhà nên tránh cầu thang có 13 bậc để giảm thiểu những điều không may. 

Ngoài ra, cầu thang còn được xem là nơi vận chuyển sinh khí của cả ngôi nhà. Ngôi nhà nào có sinh khí vượng thì mọi việc đều hanh thông, gia đình mưa thuận gió hòa. Các chuyên gia phong thủy cho rằng khi xây cầu thang nên xây 21 bậc, bởi 21 là con số mang ý nghĩa tốt đẹp, tượng trung cho cung Sinh trong Sinh-Lão-Bệnh-Tử.

Khi xây nhà, không nên đặt các hướng tốt vào các khu nhà vệ sinh, nhà kho, những nơi hôi hám, ẩm thấp,.., các vị trí quan trọng như nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ không nên đặt ở các hướng xấu sẽ gây ra điềm dữ, tai ương.

Ngoài những vấn đề về phong thủy, chủ nhà tuổi Quý Sửu cũng nên để ý đến những tác động của thời tiết, khí hậu. Chẳng hạn như nếu để ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào căn nhà sẽ gây nóng bức, khó chịu vào mùa hè, nên chọn những hướng giúp giảm thiểu các tác động xấu của khí hậu đến căn nhà, mùa hè mát mẻ, mùa đông ấm áp. Các hướng Đông Nam, Tây Nam sẽ đón được nhiều luồng gió tự nhiên, mát mẻ.

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho gia chủ tuổi Quý Sửu 1973

Nếu lỡ xây nhà hoặc mua nhà trùng vào các hướng nhà xấu, gia chủ có thể hóa giải bằng các cách sau:

Hướng Tuyệt mệnh :

  • Xây dựng nhà có đường tâm chính thẳng vào ngôi nhà: sử dụng gương bát quái hoặc các loại đá phong thủy thạch anh tím hoặc thạch anh vàng để trấn giữ, loại bỏ âm khí.
  • Cửa chính 2 căn nhà đối diện nhau: dùng gương bát quái hoặc các loại chuông gió làm bằng mã nào, các loại đá thạch anh để phản xạ lại các luồng khí xấu.

Hướng Ngũ Quỷ: gia chủ có thể dùng các đồ vật thuộc hành Thổ, hoặc hành Thủy để khắc bớt hành Hỏa. Ví dụ như hồ cá, hòn non bộ, đá thạch anh.

Hướng Lục Sát: gia chủ nên thay đổi cách bài trí trong nhà, các hướng của phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp đều thuộc hướng tốt để tránh điều xấu do Lục Sát mang lại hoặc có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy.

Hướng Họa Hại: không nên đặt bếp gần các vị trí của tủ lạnh hay vòi nước, bếp nên hướng về phía Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Ngoài ra, có thể dùng màu sắc của các đồ vật như màu xám thuộc hành kim để khắc với mộc.

Kết luận:

Xây nhà là công việc trong đại, đòi hỏi gia chủ phải nghiên cứu kỹ càng. Chọn hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi, may mắn, thu hút luồng sinh khí vào trong căn nhà.

Đối với gia chủ nam tuổi Quý Sửu nên xây nhà theo các hướng Bắc, Nam, Đông Nam và hướng Đông. Đối với gia chủ nữ tuổi Quý Sửu nên xây nhà theo các hướng Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Đây là các hướng hợp phong thủy với gia chủ, góp phần cải thiện các vấn đề trong cuộc sống.

 Tapchidiaoc Chúc gia chủ tìm được hướng nhà phù hợp cho gia đình mình.

Bài viết cùng chủ đề:

Related Posts

Xuất Hành Là Gì? Quy Tắc Về Ngày Giờ Xuất Hành Phải Nhớ

Xuất Hành Là Gì? Quy Tắc Về Ngày Giờ Xuất Hành Phải Nhớ

Ất Sửu 1985 Xây Nhà Hướng Nào Hút Tài Lộc

Ất Sửu 1985 Xây Nhà Hướng Nào Hút Tài Lộc

Cách Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Tuổi Chính Xác Nhất

Cách Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Tuổi Chính Xác Nhất

Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Hướng Nhà Nào?

Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Hướng Nhà Nào?

tapchidiaoc.org


Your Signature

Leave a Reply


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}