Tự nâng cấp và sửa chữa không gian sống đơn giản với 5 cách sau

Trước khi bắt tay vào thực hiện cho kế hoạch tu sửa, nâng cấp nhà ở của mình chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng nó rất tốn kém. Một số mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn tự nâng cấp, sửa chữa không gian sống một cách đơn giản, đẹp mắt và tiết kiệm ….

Phụ thuộc vào từng mức độ, từng nhu cầu tu sửa, nâng cấp nhà ở của mỗi người để xác việc cải tạo sẽ đơn giản hay phức tạp. Có thể lựa chọn nâng cấp toàn bộ ngôi nhà hoặc chỉ cần một số bộ phận bạn cảm thấy cần thiết. Thực hiện nâng cấp một cách đơn giản để giảm thiểu tối đa chi phí nhưng vẫn mang tới vẻ đẹp mới hiện đại là bài toán đặt ra cho mỗi gia đình.

5 cách đơn giản giúp bạn tự nâng cấp, sửa chữa không gian sống

Xem xét về điều kiện hiện, tình hình nhà ở hiện tại

Trước khi bắt tay vào tu sửa nhà ở, việc đầu tiên bạn cần làm chính là quan sát và phân tích các khu vực cần thiết phải nâng cấp trong ngôi nhà. Thông thường nhiều người khi nhắc tới nâng cấp nhà ở thường nghĩ ngay tới việc thay đồ nội thất hay các đồ dùng trong nhà mới. Tuy nhiên tường nhà  mới chính là phần đầu tiên bạn cần quan sát bởi rất có thể bạn sẽ phải thay thế màu sơn mới cho tường hay dùng các tấm ốp tường mới để khắc phục phần tường bị lồi lõm hay rạn nứt. Hãy tập trung vào những phần chính trong căn nhà trước thay vì nghĩ tới việc sắm đồ trang trí mới.

Tự nâng cấp và sửa chữa không gian sống đơn giản với 5 cách sau
Xem xét về điều kiện hiện, tình hình nhà ở hiện tại

Chú ý tới từng chi tiết trong ngôi nhà

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về kiến trúc nhà ở thông qua các tờ tạp chí, website về kiến trúc nhà ở hay tham khảo một vài trang chủ đề không gian sống để tìm kiếm thông tin về chi tiết nhà ở hiện đại. Chẳng hạn như tìm hiểu về các chi tiết đơn giản của ngôi nhà như công tắc đèn bị hỏng hay ố vàng cần thay đổi bằng một màu sắc khác mới lạ, tạo điểm nhấn cho căn phòng nhà bạn

Chú trọng tới ánh sáng trong nhà

Các thiết bị chiếu sáng trong nhà bạn bị hư hỏng hay lỗi thời theo thời gian bạn nên để ý nâng cấp trần, chân đèn và các thiết bị chiếu sáng trong phòng để làm mới không gian cũng như mang tới hiệu suất chiếu sáng tốt hơn.

Giảm bớt hay thay thế hoàn toàn các thiết bị chiếu sáng truyền thống bằng thiết bị mới tiết kiệm điện năng hơn hay bố trí không gian nhà ở sao cho tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên. Chẳng hạn như mở cửa sổ trần hay mở thêm các lỗ thu nắng vào trong những vào những vùng tối của căn nhà.

Tự nâng cấp và sửa chữa không gian sống đơn giản với 5 cách sau
Chú trọng tới ánh sáng trong nhà

Lưu ý tới việc lựa chọn nguyên vật liệu

Lựa chọn giấy dán tường, vật liệu lát sàn, bồn tắm, quầy bếp, chậu rửa bát, … là những thứ dễ bị cũ kỹ theo thời gian sử dụng vì thế khi nâng cấp nhà bạn có thể xem xét tình hình để thay thế bằng đồ dùng mới với chất liệu sản xuất hiện đại và đa năng hơn.

Nếu thấy thảm trải nhà bị hư hỏng bạn có thể thay thế chúng bằng màu sắc tươi mới, hiện đại hơn. Hay các loại giấy dán tường cũ bạn cũng cần bỏ đi và thay thế bằng giấy dán tường mới hoặc sơn lớp sơn tường mới. Bạn cũng có thể dùng bức tường gạch để tạo sự nổi bật cho ngôi nhà của mình.

Với thiết bị trong phòng tắm, phòng bếp quá cũ kỹ bạn có thể sơn lại với màu sắc trung tính bởi các màu này sẽ khó phát hiện ra đồ đã dùng lâu. Bạn cũng nên sơn lại mặt quầy hay tủ bếp đa năng để làm mới không gian phòng bếp nhà mình vừa tiết kiệm vừa tươi mới.  

Nâng cấp nhà ở biến hóa cuộc sống thú vị hơn

Khi bạn đã cảm thấy quá nhàm chán với ngôi nhà của mình thì việc nâng cấp, sửa chữa không gian sống là hoàn toàn hợp lý. Sửa chữa không gian sống cũng có thể khiến bạn cảm thấy yêu hơn tổ ấm của mình. Nâng cấp nhà vừa làm cho ngôi nhà chắc chắn hơn vừa mang tới những điều thú vị cho cuộc sống của cả gia đình bạn.

Xem thêm:

Leave a Comment