Từ 10/8 chủ đầu tư chung cư Carina cắt hỗ trợ dân cư sau vụ cháy

Mới đây thông tin về việc chủ đầu tư chung cư Carina đã thông báo ngừng hỗ trợ cư dân sau vụ cháy đang thu hút đông đảo dư luận quan tâm…

Qua khảo sát thực tế vào sáng ngày 6/8/2018 tại chung cư Carina nhiều cư dân cho biết sau hơn 4 tháng hỗ trợ người dân cư hiện tai Chủ đầu tư Công ty Hùng Thanh đã thông báo tới cư dân về việc ngừng cấp hỗ trợ số tiền 300 nghìn đồng/ngày.

Xác nhận thông tin trên, Giám đốc Công ty Hùng Thanh ông Trần Quang Hải đã xác nhận thông tin ngừng hỗ trợ dân cư bắt đầu thực hiện từ ngày 10/8/2018.

Từ 10/8 chủ đầu tư chung cư Carina cắt hỗ trợ dân cư sau vụ cháy
Từ 10/8 chủ đầu tư chung cư Carina cắt hỗ trợ dân cư sau vụ cháy

Chủ đầu tư đã có thông báo gửi tới cư dân và bày tỏ những chia sẻ sâu sắc sau những tổn thất mà vụ cháy gây ra cho tính mạng, sức khỏe cũng như đời sống tinh thần của dân cư sau vụ cháy đáng tiếc xảy ra ngày 23/3 vừa qua.

Giải thích lý do chủ đầu tư ngừng trợ cấp cho cư dân, ông Hải cho biết do chủ đầu tư phải tập trung vào việc tu sửa, sửa chữa các hạng mục hư hỏng do vụ cháy gây ra để chung cư Carina sớm đưa cư dân trở về sinh sống theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Thông báo từ chủ đầu tư cũng nêu rõ, kể từ thời điểm xảy ra vụ cháy dưới sự hỗ trợ của công ty mẹ là Công ty Cổ phần đầu tư 577, công ty Hùng Thanh đã hoàn toàn tập trung lực lượng để khắc phục hậu quả vụ cháy qua các việc như tạm ứng, hỗ trợ chi phí thăm hỏi người bị thương, bị nạn, chi viện, hỗ trợ thuê nhà, hỗ trợ chỗ ở, tạm ứng đền bù, …hiện số tiền đã lên tới hơn 69 tỷ đồng…

Từ 10/8 chủ đầu tư chung cư Carina cắt hỗ trợ dân cư sau vụ cháy
Chủ đầu tư phải tập trung vào việc tu sửa, sửa chữa các hạng mục hư hỏng do vụ cháy gây ra để chung cư Carina sớm đưa cư dân trở về sinh sống theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Phía chủ đầu tư cũng đã nhiều lần kêu gọi và họp bàn với đơn vị quản lý chung cư Carina để phối hợp chia sẻ hỗ trợ tài chính nhưng không nhận được sự hợp tác từ đơn vị này. Trong khi đó theo quy định pháp luật, tại các thỏa thuận hợp đồng giữa công ty Hùng Thanh và đơn vị quản lý chung cư SEJCO có cơ sở để xác định đơn vị này cùng Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Gia Khang thuê để thực hiện các dịch vụ bảo vệ cho tòa nhà nên đều có trách nhiệm về hậu quả vụ cháy trên.

Chủ đầu tư Công ty Hùng Thanh cũng nhấn mạnh, do thái độ thiếu trách nhiệm của SEJCO và Công ty bảo vệ Gia Khang nên các khoản chi trả mà chủ đầu tư đang phải trả tạo nên gánh nặng tài chính lớn. Vì thế để đảm bảo chi phí để sớm tu sửa các hạng mục hư hỏng công ty Hùng Thanh buộc phải ngừng trợ cấp cho dân cư.

Xem thêm:

Leave a Comment