Trung Quốc: Thịnh hành xu hướng mua nhà qua internet

Theo trang tin tức bất động sản của Trung Quốc phản ánh, thời gian gần đây, quốc gia này đang bùng nổ hình thức mua bán nhà qua mạng. Được biết, từ đầu năm đến nay, số lượng đăng bán bất động sản trên các trang đấu giá Trung Quốc đã tăng lên mức 1.300 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 190 tỷ USD).

Chỉ bằng một click chuột trên máy tính hoặc điện thoại thông minh, khách hàng đã có thể mua được nhà. Theo đó, xu hướng bán bất động sản qua mạng đang được thịnh hành tại quốc gia này. Theo các chuyên gia, việc mua bán trực tuyến có khá nhiều ưu điểm đó là ngay cả các cá nhân hay công ty nhỏ cũng có thể tham gia.

Trung Quốc: Thịnh hành xu hướng mua nhà qua internet

Từ đầu năm đến nay, lượng đăng bán bất động sản trên các trang đấu giá ở Trung Quốc đã ở mức con số kỷ lục là 1.300 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 190 tỷ USD). Nguyên nhân khiến hình thức mua bán bất động sản này lại đang được bùng nổ là do Trung Quốc là quốc gia có tình trạng nợ xấu lớn nhất thế giới.

Thực tế hiện nay, nhiều ngân hàng, công ty bất động sản và người dân đang nặng gánh nợ nần buộc phải bán thanh lý gấp tài sản để lấy tiền mặt.

Theo các chuyên gia địa ốc ở quốc gia này, nếu trong thời gian tới, khi mà nợ xấu tăng lên còn giá bất động sản giảm, chắc chắn xu hướng này sẽ còn tiếp tục.

Việc mua bán bất động sản qua mạng đang trở thành một xu hướng tại Trung Quốc là bởi người mua dễ có được tài sản với mức giá hời. Điển hình, một căn hộ 2 phòng ngủ tại Thượng Hải có giá thị trường khoảng 10 triệu Nhân dân tệ được bán trên Taobao với giá giảm tới 44%. Hay một căn hộ tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, có sàn bằng đá cẩm thạch giá 60 triệu Nhân dân tệ được đăng bán trên Taobao với giá thấp hơn khoảng 40%.

Thậm chí trên một số trang, nhà đất hoặc nhà xưởng thường được bán thanh lý với giá chỉ bằng 2/3 giá thị trường.
Thời điểm hiện tại, trong bối cảnh, nợ xấu bất động sản tăng cao, hình thức mua nhà qua mạng sẽ còn nhiều cơ hội hơn nữa.

Có thể nói, xu hướng mua nhà qua mạng tại quốc gia này đang nhận được sự quan tâm lớn của người dân Trung Quốc, đặc biệt là với những người đang muốn có nhà tại các thành phố lớn. Tuy vậy, những giao dịch này vẫn tiềm ẩn không ít rủi ro. Chẳng hạn, người mua bất động sản thanh lý qua mạng phải chịu thêm số tiền thuế lớn bởi chi phí này không được đưa vào giá đăng bán.

Có thể bạn quan tâm 

 

 

Leave a Comment