Trung Quốc: Nhà đất Tây An tăng giá mạnh nhất sau 2 tháng đầu 2019

Ghi nhận thực tế sau 2 tháng đầu năm 2019, giá bất động sản tại thành phố Tây An của Trung Quốc đã có mức tăng trưởng vượt bậc tới 24,2% – đây là mức tăng giá nhanh nhất trong số 70 thành phố chọn khảo sát điều tra của Cục thống kê quốc gia. Tính tới hết tháng 2/2019, bất động sản Tây An tiếp tục dẫn đầu toàn quốc về mức độ tăng giá, đây cũng là tháng thứ 3 liên tiếp khu vực này dẫn đầu …

Thông tin được đăng tải trên báo Caixin Global cho biết, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây thành phố Tây An, Trung Quốc đã trở thành thị trường địa ốc mới nổi đầy tiềm năng của quốc gia này. Tây An tiếp tục góp mặt vào top 3 thị trường bất động sản có giá nhà đất tăng nhanh nhất trong vòng 7 tháng liên tiếp tại Trung Quốc.

Theo các nhà phân tích, sức hút đột biến của bất động sản Tây An chính là do chính sách phát triển nhà ở và đất đai của thành phố này không có quá nhiều siết chặt, thậm chí còn khuyến khích giao dịch mua bán bất động sản cá nhân. Chính quyền thành phố này cấp quyền cư trú cho dân nhập cư khá nhanh chóng, thủ tục cũng không phức tạp. Được biết đây là một trong những chiến dịch thu hút nhân tài tới Tây An sinh sống và làm việc.

Trung Quốc: Nhà đất Tây An tăng giá mạnh nhất sau 2 tháng đầu 2019
Tính tới hết tháng 2/2019, bất động sản Tây An tiếp tục dẫn đầu toàn quốc về mức độ tăng giá, đây cũng là tháng thứ 3 liên tiếp khu vực này dẫn đầu …

Caixin Global cũng trích dẫn dự báo của giới phân tích thị trường về giá nhà đất tại Tây An vẫn còn dư địa tăng giá trong thời gian sắp tới.

Thống kê thu thập từ công ty tư vấn bất động sản Meisheng cho thấy, tính trong tháng 1 năm 2019 vừa qua chính quyền thành phố này đã hoàn thành 30 giao dịch chuyển nhượng bất động sản với chi phí lên tới 17,6 tỷ nhân dân tệ tương đương với 2,62 tỷ. So với cùng kỳ năm 2017 đã tăng 301%. Mỗi năm nguồn cung bất động sản thổ cư Tây An cũng ghi nhận mức tăng trung bình 34,47%.

Hiện tại mức giá BĐS mới tại Tây An đạt mức trung bình 4.291 tệ/m2 tăng 71% so với cùng kỳ năm 2018.

Xem thêm:

Leave a Comment