Triệu phú Mỹ khuyên bạn: Hãy mạnh dạn nghĩ tới việc mua nhà khi còn trẻ

Chia sẻ trên CNBC vị triệu phú tự thân David Bach – giám đốc công ty tư vấn tài chính nổi tiếng ở Mỹ cho rằng thế hệ trẻ từ những đầu năm 1980 – 2000 không ưu tiên việc mua nhà ở là sai lầm nhất mà phần lớn đang mắc phải …

Vị triệu phú David Bach chia sẻ, quan trọng nhất đối với các bạn trẻ ngay bây giờ là đừng nghĩ tới việc thuê nhà bởi mua nhà là nấc thang dẫn tới sự giàu có. Người sở hữu nhà ở sẽ giàu hơn gấp 40 lần so với người đi thuê nhà.

Nếu không sở hữu cho mình ngôi nhà ở tức bạn sẽ phải sống đâu đó trong suốt quãng đời còn lại. Những người chọn thuê nhà là những người đang làm giàu cho chủ ngôi nhà thuê đó. Bởi vậy hãy cố gắng đầu tư, tiết kiệm mua nhà sở hữu vĩnh viễn.

Triệu phú tự thân David Bach phân tích, nếu bạn thuê nhà bạn có thể chi 500.000 USD hoặc nhiều hơn trong 1 năm. Tính ra 30 năm bạn sẽ tốn 540.000 USD và rồi bạn chẳng có gì hết. Tuy nhiên nếu mua nhà và chi cùng số tiền đó để trả tiền vay thì sau vài năm bạn có ngôi nhà là của riêng mình.

Triệu phú Mỹ khuyên bạn: Hãy mạnh dạn nghĩ tới việc mua nhà khi còn trẻ
Vị triệu phú David Bach chia sẻ, quan trọng nhất đối với các bạn trẻ ngay bây giờ là đừng nghĩ tới việc thuê nhà

Triệu phú cũng khuyên người trẻ nên cân nhắc để có 1 khoản tiết kiệm tối thiểu 10% hoặc 20% dành riêng cho việc mua nhà mỗi tháng. Có thể ngôi nhà đầu tiên bạn mua được chưa hẳn là ngôi nhà hoàn hảo như mong muốn của mình nhưng hợp với tài chính hiện có. Tuy nhiên nó là bước đệm quan trọng cho phép bạn bước chân vào thị trường BĐS và có thể thực hiện những dự định to lớn hơn.

Vị triệu phú cũng khẳng định, thị trường BĐS luôn là mảnh đất màu mỡ, bạn thực sự nhập cuộc chơi làm giàu khi bạn đã sở hữu tài sản BĐS.

Triệu phú David Bach cũng tiết lộ khoản đầu tư khôn ngoan nhất ông từng tiến hành chính là mua 3 ngôi nhà và rao bán lại với giá khá cao. Cứ như vậy tài sản ròng của ông mỗi năm tăng thêm hàng triệu USD bởi lý do đơn giản ông đã mạnh dạn mua nhà.

Xem thêm:

 

Leave a Comment