Trị sốt đất nền bằng phát triển căn hộ vừa túi tiền người dân

Trong thời gian tới đây thành phố Hồ Chí Minh sẽ dành ra một số quỹ đất tại khu vực vùng ven và giáp với tuyến metro để triển khai thực hiện các dự án nhà ở giá rẻ, căn hộ vừa túi tiền cho những người có nhu cầu ở thật trên địa bàn thành phố…

Ngày 18/5 vừa qua, tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Giá bất động sản – thực hay ảo” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức, theo đó nhiều chuyên gia hàng đầu trên lĩnh vực này cho rằng một khi thị trường xuất hiện nhiều các dự án với sản phẩm là căn hộ giá rẻ vừa túi tiền người dân đáp ứng nhu cầu ở thực của người mua để ở thì chắc chắn những cơn sốt đất nền sẽ hạ nhiệt nhanh chóng.

Trị sốt đất nền bằng phát triển căn hộ vừa túi tiền người dân
dự án nhà ở giá rẻ, căn hộ vừa túi tiền cho những người có nhu cầu ở thật trên địa bàn thành phố…

Phát biểu trong hội thảo, Tổng giám đốc tập đoàn Phú Đông ông Ngô Quang Phúc cho rằng, giới đầu tư hay mua nhà đất để ở đều là thành phần tạo nên sự sôi động trên thị trường. Trong đó, đáp ứng được nhu cầu của người mua nhà để ở là ưu tiên hàng đầu của các cơ quan quản lí hay các doanh nghiệp. Tuy nhiên, tình trạng giá đất tăng cao, thủ tục phức tạp cùng những chính sách hỗ trợ thiếu khiến thị trường căn hộ phân khúc dưới 1,5 tỉ đồng đáp ứng nhu cầu ở thực của người tiêu dùng đang rất khan hiếm. Trước tình hình đó, vấn đề đặt ra cho nhà nước là cần có những chính sách để khuyến khích vận động đầu tư cho phân khúc này phát triển.

Các chuyên gia cho rằng, giá bán căn hộ tại nhiều dự án quá cao là do chi phí tạo lập bất động sản cao và chi phí cho thủ tục đền bù giải tỏa lớn. Do đó, các doanh nghiệp cần sự hỗ trợ từ nhiều phía và chủ yếu từ các cơ quan nhà nước để có thể định hướng các sản phẩm cho phù hợp với túi tiền của người dân.

Theo Giám đốc bộ phận đầu tư công ty Savills Việt Nam ông Sử Ngọc Khương cho biết giá trị đất chiếm 40 đến 60% giá trị nhà ở nếu đất phục vụ nhu cầu ở được giải quyết cùng các chi phí đất được ưu đãi tốt sẽ giúp giá bán các sản phẩm ra thị trường giảm. Ngoài ra vấn đề về thủ tục hành chính, quy trình phát triển sản phẩm cần được rút ngắn, cơ sở hạ tầng phát triển thì dòng sản phẩm căn hộ giá rẻ sẽ sớm được đẩy mạnh trên thị trường. Bên cạnh đó, để thu hút đầu tư quốc tế nhà nước cần có những quỹ đất ưu tiên cho các doanh nghiệp phát triển loại hình căn hộ giá rẻ.

Thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, phân khúc căn hộ giá rẻ đang đặc biệt khan hiếm do nhu cầu nhà ở đối tượng thu nhập trung bình khá ngày càng tăng lên. Các dự án nhà ở xã hội vừa mới triển khai đã bán được hết cho thấy nhu cầu ở thực của người dân rất cao nhà đầu tư cần hướng tới đối tượng này để phục vụ tốt hơn. Loại hình căn hộ chung cư giá rẻ này chi phí sản xuất không quá cao nhà đầu tư vẫn có thể có lợi khi triển khai..

Trị sốt đất nền bằng phát triển căn hộ vừa túi tiền người dân
phân khúc căn hộ giá rẻ đang đặc biệt khan hiếm do nhu cầu nhà ở đối tượng thu nhập trung bình khá ngày càng tăng lên

Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới chuẩn bị quỹ đất sạch để ưu tiên phát triển các dòng sản phẩm nhà ở, căn hộ giá rẻ nhằm khuyến khích nhà đầu tư tham gia quản lí cùng với đó là phát triển thị trường cho thuê bất động sản. Mục tiêu tổng diện tích xây dựng nhà ở mới đạt 40 triệu m2. Trong đó nhà ở xã hội được triển khai với quy mô khoảng 44.000 căn hộ, tổng diện tích 135 ha. Sau năm 2020, thành phố sẽ dùng quỹ đất sạch cận các tuyến metro và các khu giao lộ lớn để cho các doanh nghiệp tham gia xây dựng nhà cho thuê dài hạn với mức giá tốt, đáp ứng nhu cầu ở thực

Xem thêm:

–Tổng hợp—

Leave a Comment