Tránh chọn mua nhà cuối hẻm khi mua đất thổ cư

Mua nhà cuối hẻm khi mua đất thổ cư là một trong những điểm cần đặc biệt tránh bởi nó không những xấu về phong thủy mà còn thiếu độ an toàn khi có sự cố xảy ra …

Thực tế hiện nay rất nhiều gia đình vì giá cả nên lựa chọn nhà cuối hẻm. Cũng có nhiều người suy nghĩ đơn giản rằng sống trong nhà cuối hẻm sẽ hạn chế bị làm phiền và có thể tận dụng được khoảng trống trước nhà để làm nơi để xe hay trồng rau. Tuy nhiên đây chỉ là những lợi ích rất rất nhỏ so với hàng loạt những bất tiện mà vị trí nhà cuối hẻm mang lại.

Những bất lợi khi mua nhà cuối hẻm

– Ngôi nhà cuối hẻm không những bất tiện mà còn có thể nguy hiểm tới tính mạng con người nếu có hỏa hoạn xảy ra. Nhà cuối hẻm có nghĩa là con đường để đi tiếp hay ra vào nhà chỉ có duy nhất 1 con đường. Không may sự cố hỏa hoạn xảy ra mà bắt nguồn từ ngôi nhà phía ngoài thì con đường thoát thân lúc này sẽ bị bịt hoàn toàn. Đây chính là điểm vô cùng nguy hiểm mà chúng ta cần biết trước khi quyết định mua nhà cuối hẻm.

Tránh chọn mua nhà cuối hẻm khi mua đất thổ cư
Ngôi nhà cuối hẻm không những bất tiện mà còn có thể nguy hiểm tới tính mạng con người nếu có hỏa hoạn xảy ra

– Nhà cuối hẻm sẽ gây khó khăn nếu muốn cơi nới, sửa chữa hay cải tạo nhà. Nếu ngôi nhà bình thường sẽ mất ít nhất 4 đến 5 tháng để xây dựng nhưng trong quá trình làm nhà bạn sẽ gặp không ít phiền phức trong giao thông đi lại và còn gây ảnh hưởng lớn tối nhiều người sinh sống quanh khu vực đó. Hơn nữa ngõ càng sâu, càng dài sẽ càng phát sinh chi phí nhân công vận chuyển nguyên vật liệu vào nhà khá lớn.

– Mua nhà cuối hẻm thiết kế về kiến trúc ngôi nhà cũng rất hạn chế. Bạn có tiền nhưng khó để làm được ngôi nhà như mong muốn bởi nhược điểm cuối hẻm rất khó khăn hay việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng tự nhiên hay thông gió cho ngôi nhà rất khó khăn

– Bất tiện trong đi lại khi mua nhà cuối hẻm. Đặc biệt những ngôi nhà hẻm càng hẹp thì việc đi lại càng khó khăn hơn. Trong những trường hợp khẩn cấp hay vội vàng bạn sẽ phải luồn lách qua hẻm khó khăn mới có thể ra ngoài đường chính được.

Tránh chọn mua nhà cuối hẻm khi mua đất thổ cư
Bất tiện trong đi lại khi mua nhà cuối hẻm

– Nhà cuối hẻm cũng là vị trí theo phong thủy đánh giá không tốt. Các chuyên gia phong thủy cho rằng nhà cuối hẻm sẽ rất dễ xảy ra tình trạng bế khí và mang tới vận xấu cho ngôi nhà. Việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào trong sẽ kém hơn các ngôi nhà khác. Đặc biệt nhà cuối hẻm không có sự trao đổi khí thường xuyên nên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt. Vì thế nếu am hiểu về phong thủy nhà ở nhiều người sẽ tránh chọn mua nhà cuối hẻm.

Xem thêm:

Leave a Comment