Tràn lan thông tin rao bán đất vì thua độ World Cup

Hiện nay trên một số diễn đàn đăng tin nhà đất thường xuyên xuất hiện thông tin: “Bán đất liền kề gấp tại dự án… do thua độ bóng World Cup”. Đặc biệt, những thông tin trên được rao bán ngay sau khi trận bóng kết thúc, và được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia, khách hàng nên thận trọng vì đây rất có thể chiêu trò của “cò” đất.

Mới đây nhất, trên một diễn đàn đăng tin bất động sản có xuất hiện thông tin: “Bán lô liền kề gấp tại dự án ở Hà Đông với mức giá hơn 1 tỷ đồng do thua độ bóng”. Theo tìm hiểu của chúng tôi, đây là một dự án đang khá hot ở Hà Đông. Tuy nhiên, với mức giá mà thành viên này đăng tải khá hấp dẫn.

Tràn lan thông tin rao bán đất vì thua độ World Cup
Tràn lan thông tin rao bán đất vì thua độ World Cup

Ngoài ra, một thành viên khác cũng đang rao bán nhiều lô đất giá rẻ do khách ký gửi. Liên hệ với người đăng được biết, do trong mùa World Cup, nên khá nhiều khách hàng nhờ bán lại lô đất nền với giá rẻ. Nếu giao dịch, người mua phải xuống tiền gấp 100% nhưng được ưu đãi nhiều về giá và có thể thỏa thuận thêm.

Theo số điện thoại trên tin rao vặt, và sau quá trình tìm hiểu, chúng tôi mới biết người bán chỉ cung cấp thông tin chung và muốn gặp trực tiếp để tư vấn thêm. Do đang là mùa World Cup, nhiều chuyên gia địa ốc khuyến nghị, người mua cần phải cẩn thận và tỉnh táo trước những thông tin kiểu như thế này. Vì rất có thể đây là chiêu trò của các “Cò” đất. Trước khi quyết t định giao dịch, cần phải cân nhắc đối chiếu, so sánh nhiều thông tin, giá cả để không bị mắc lừa. Thực tế nhiều năm qua, việc người cần bán gấp nhà đất mùa World Cup là có nhưng đây chỉ là tỷ lệ rất nhỏ. Đa phần những nội dung rao bán trên là do môi giới sáng tạo ra để chạy theo xu hướng, đánh vào tâm lý khách hàng, làm tăng cơ hội tìm kiếm giao dịch.

Tràn lan thông tin rao bán đất vì thua độ World Cup
Tràn lan thông tin rao bán đất vì thua độ World Cup

Đại diện một doanh nghiệp phân phối bất động sản cho biết, những tin rao bán đó thực chất chỉ là mánh khóe, chiêu trò của người bán hàng bởi lẽ, người vỡ nợ thực sự thì không ai công khai vì như thế sẽ bị người mua “nắm thóp” đang cần tiền nên sẽ mua với giá rất rẻ. Vị này cũng giải thích thêm, trong trường hợp người bán tự nhận vỡ nợ thì chỉ là một cách bán hàng, để người mua dễ lầm tưởng đây là giá rẻ, nhưng thực chất giá lại không hề “bèo” thế.

Trước tình trạng này, các chuyên gia cho rằng, việc tung ra thị trường những thông tin không đúng sự thật sẽ gây nhiễu loạn thị trường, dần dần sẽ làm mất niềm tin từ phía khách hàng. Do đó, để tránh rủi ro, người mua cần tìm hiểu kỹ thông tin rao bán để xem giá bán sản phẩm bất động sản đó có thực sự rẻ không, đặc biệt là tính pháp lý của các dự án này.

>> xem thêm

Leave a Comment