Tra cứu sổ đỏ ở đâu hiệu quả?

Trong mua bán nhà đất, thông tin về giấy tờ pháp lý của nhà đất là rất quan trọng, đặc biệt là sổ đỏ. Sổ đỏ chính là căn cứ pháp lý hiệu lực nhất của nhà đất. Để có thể thuận tiện trong mua bán bất động sản diễn ra suôn sẻ việc tìm hiểu về thông tin sổ đỏ sẽ giúp nhà đầu tư hạn chế được các rủi ro đáng tiếc xảy ra. Vậy có thể tra cứu thông tin sổ đỏ được không hay phải đến các cơ quan hành chính để tra cứu? Bài viết Tra cứu sổ đỏ ở đâu hiệu quả? chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc về địa chỉ tra cứu sổ đỏ hiệu quả và thuận tiện nhất hiện nay…

Rất nhiều trường hợp mặc dù đã được chủ nhà cho xem sổ đỏ nhưng khách hàng vẫn có thể bị lừa bởi rất nhiều chiêu trò làm sổ đỏ giả hiện nay. Không những vậy trên thực tế còn rất nhiều rắc rối pháp lý liên quan đến sổ đỏ khi người dân cũng như khách hàng không nắm được kỹ thông tin. Câu hỏi Tra cứu sổ đỏ ở đâu hiệu quả? sẽ được giải đáp…

Tra cứu sổ đỏ ở đâu hiệu quả?

Tra cứu sổ đỏ ở đâu hiệu quả
Tra cứu sổ đỏ ở đâu hiệu quả

Rắc rối khi không nắm được thông tin từ sổ đỏ

Một ví dụ cụ thể: Anh Trần Bá Nam một khách hàng mua nhà ở tại khu đô thị Văn Phú Hà Đông có chia sẻ thông tin, anh Nam mua căn hộ ở khu đô thị Văn Phú với mức giá 3,3 tỷ đồng. Sau khi hoàn tất các thỏa thuận và đặt cọc số tiền 500 triệu đồng anh Nam yêu cầu chủ nhà cho xem sổ đỏ thì chủ nhà hứa sẽ làm thủ tục sang nhượng quyền sở hữu căn nhà trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên sau 1 tuần chủ nhà vẫn chưa hoàn thiện và lấy lý do địa phương chưa giải quyết và hẹn anh Nam một vài ngày sau. Bất bình trước hành động của chủ nhà, tình cờ anh Nam tìm thông tin trên mạng và biết tới tính năng tra cứu sổ đỏ từ website đăng tin bất động sản Landber.com với nhiều ứng dụng tiện ích như tra cứu thông tin sổ đỏ. Sau khi tra cứu thông tin trên website chỉ chưa đến 1 ngày anh Nam đã nhận được email thông báo kết quả tra cứu từ Landber và lúc này anh mới tá hỏa khi biết rằng căn nhà mình đã đặt cọc mua đang trong thời gian thế chấp và chủ nhà đã đưa anh xem sổ đỏ giả. Biết được thông tin, anh Nam liên hệ với chủ nhà để làm rõ thông tin này, chủ nhà thừa nhận đã mang sổ đỏ đi thế chấp và không có sổ để sang nhượng được. Anh Nam đã quyết định không mua căn nhà này và yêu cầu chủ nhà trả lại tiền đã đặt cọc nhưng đến nay chủ nhà vẫn chưa thanh toán được vì đã mang số tiền đó đi trả nợ.

Từ những rắc rối trong câu chuyện của anh Nam chia sẻ ta thấy được những rủi ro trong mua bán nhà đất nếu như quá chủ quan hay bất cẩn. Yếu tố về pháp lý trong các giao dịch mua bán bất động sản vô cùng quan trọng, vì thế để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra bạn nên tìm hiểu kĩ về thông tin pháp lý, sổ đỏ cũng như quyền sở hữu nhà đất.

Tra cứu sổ đỏ ở đâu hiệu quả
Tra cứu sổ đỏ ở đâu hiệu quả- landber tính năng tra cứu sổ đỏ hiệu quả

Vậy Tra cứu sổ đỏ ở đâu hiệu quả?

Như anh Nam đã chia sẻ, anh Nam đã tìm đến website đăng tin bất động sản landber.com để được trải nghiệm tiện ích tra cứu sổ đỏ hiệu quả chỉ chưa đến 1 ngày tra cứu.

Nếu như trước đây, muốn tìm hiểu thông tin, kiểm tra thông tin liên quan tới sổ đỏ nhà đất bạn phải tới sở công chứng của địa phương nơi có bất động sản cần mua để kiểm tra thì hiện nay khi công nghệ 4.0 phát triển việc tra cứu thông tin sổ đỏ đã trở nên đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều. Chỉ cần sử dụng tính năng tra cứu sổ đỏ từ landber.com – một ứng dụng đăng tin bất động sản uy tín hiện nay.

Bạn chỉ cần điền thông tin số seri sổ đỏ, tên chủ sở hữu đứng tên trong sổ đỏ và chưa đầy 24h bạn đã nhận được thông tin email chi tiết về sổ đỏ đó. Bao gồm lịch sử mua bán hay thế chấp của bất động sản đó, bất động sản đó được mua, bán lâu chưa hay mới mua rồi bán ngay.

Trải nghiệm tính năng tra cứu sổ đỏ của landber.com bạn còn được biết loại nhà đất, căn hộ chung cư này thuộc diện này, có đang bị cấm giao dịch mua bán hay không. Với tính năng này, khách hàng cũng như các chủ đầu tư sẽ tránh được những rủi ro phát sinh từ pháp lý của sổ đỏ nhà đất. Khi trong thực tế hiện nay rất nhiều trường hợp mất tiền oan hay dính vào các vấn đề phức tạp liên quan tới pháp lý của sổ đỏ khi thực hiện mua bán bất động sản.

Xem thêm: Điểm mặt những dự án chung cư giá rẻ đang được quan tâm

Leave a Comment