TP.Hồ Chí Minh: Yêu cầu rà soát, xử lý các dự án chậm tiến độ

Trong cuộc họp thường kỳ mới đây, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đề nghị các quận, huyện cần lập ngay các tổ liên ngành rà soát tất cả dự án chậm tiến độ. Theo đó những dự án nào kéo dài, không thể triển khai cần phải có những giải pháp xử lý phù hợp. Bởi nếu tình trạng này càng kéo dài người mua chung cư càng khổ. >>Tin Tức

Cụ thể trong cuộc rà soát mới đây, chỉ riêng huyện Nhà Bè, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố thống kê có 85 dự chậm tiến độ kéo dài, thực tế nhiều dự án vì nhiều lý do nên không thể triển khai. Hiện tình trạng này xảy ra ở nhiều địa phương, không chỉ huyện Nhà Bè.

TP.Hồ Chí Minh: Yêu cầu rà soát, xử lý các dự án chậm tiến độ
TP.Hồ Chí Minh: Yêu cầu rà soát, xử lý các dự án chậm tiến độ

Trước bất cập này, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng rà soát lại, ưu tiên xử lý những dự án cấp thiết nhất, không để tình trạng một số dự án được nhà đầu tư đăng ký rồi để đó, thậm chí phân lô bán nền, phá vỡ quy hoạch của Thành phố.

Trước đó, Phó Thủ Tướng cũng yêu cầu các Bộ, ngành thực hiện rà soát các dự án chậm tiến độ. Từ đó, tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra các biện pháp xử lý để đẩy nhanh tiến độ triển khai. Đồng thời, rà soát các dự án sắp hoàn thành thủ tục đầu tư, khẩn trương tháo gỡ vướng mắc để trong năm 2018 có thể khởi công xây dựng một số dự án lớn, đảm bảo an toàn, chất lượng, hiệu quả, đúng pháp luật, góp phần thúc đẩy sản xuất – kinh doanh và tăng trưởng kinh tế.

Cũng trong cuộc họp thường kỳ này, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước tiếp tục phối hợp với các chủ đầu tư và các đơn vị liên quan tiếp tục kiểm tra, đôn đốc tiến độ khắc phục các vị trí ảnh hưởng do thi công dự án; phối hợp với địa phương và các đơn vị liên quan kiểm tra, đôn đốc tiến độ khắc phục xử lý các vị trí lấn chiếm kênh rạch, tuyến cống, hầm ga, cửa xả bị lấn chiếm…

Đồng thời cần phải xây dựng kế hoạch nạo vét đảm bảo thông thoáng dòng chảy; kịp thời phát hiện và phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý những trường hợp xây dựng lấn chiếm lòng và hành lang bảo vệ các tuyến sông, kênh, rạch. Nhanh chóng tập trung xóa 8 điểm ngập do mưa, tiếp tục giải quyết tình trạng ngập nước ở các khu vực trung tâm thành phố, kiểm soát ngăn chặn không để phát sinh điểm ngập mới trong 5 vùng còn lại.

Ngoài ra trong báo cáo cuộc họp, 4 tháng đầu năm, lĩnh vực thương mại của Thành phố tiếp tục phát triển. Theo đó. tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ 4 tháng đầu năm đạt 338.939,4 tỷ đồng, tăng 12,1% so cùng kỳ,góp phần đáng kể vào tăng trưởng kinh tế chung của Thành phố. Hoạt động thương mại bán lẻ được tập trung về chất lượng và hoạt động tốt, đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa cho nhu cầu sinh hoạt của người dân.

>> xem thêm

Leave a Comment