TP.HCM: Sẽ xây công viên đa năng trên đường Nguyễn Huệ

Theo kế hoạch đã được UBND TP.HCM phê duyệt, sắp tới 60 ha đất trung tâm trên trục đường Lê Lợi – Nguyễn Huệ sẽ được lấy để xây dựng công viên đa năng. Mọi kế hoạch chi tiết sẽ được hoàn thành trước quý 3/2018.

Cụ thể, mới đây, Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM đã trình UBND thành phố văn bản đề xuất về kiến trúc cảnh quan các trục đường Lê Lợi – Nguyễn Huệ, khu trung tâm thành phố. Theo quy hoạch đã được phê duyệt, thành phố sẽ dành gần 60ha đất trong khu trung tâm (quận 1) để làm khu công viên đa năng.

Ngoài ra, trong văn bản Sở Quy hoạch – Kiến trúc gửi UBND thành phố phê duyệt có kiến nghị cần bổ sung và chỉnh trang thêm các khu vực không gian quảng trường, cây xanh cách ly, góp phần tăng thêm tỷ lệ mảng xanh và chức năng công cộng phục vụ người dân trong khu vực.

>> Timnhatot.com.vn Trang đăng tin BĐS Lớn Nhất Việt Nam

Được biết sắp tới, TP.HCM sẽ lập đồ án quản lý không gian kiến trúc tỷ lệ 1/500 khu công viên cảng Bạch Đằng và công viên 23 tháng 9. Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng đã giao Sở Giao thông vận tải xây dựng phương án cải tạo, chỉnh trang Công viên 23 tháng 9 trong thời gian Công viên chưa được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh theo quy hoạch được duyệt.

Ngoài ra, Sở Quy hoạch – Kiến trúc cần phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan hoàn thành công tác lập quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực Công viên 23 tháng 9 trước quý III/2018.

Đại diện lãnh đạo thành phố cho biết, sắp tới sẽ quyết định tổ chức thi tuyển quy hoạch kiến trúc quốc tế khu công viên 23 tháng 9 theo hướng hiện đại, kết nối thông suốt với hệt thống hạ tầng giao thông ngầm hiện hữu. Không những thế, công viên này trong tương lai sẽ còn điểm đến lưu giữ những giá trị lịch sử – văn hóa của thành phố.

Theo đó, công viên 23 tháng 9 có 9 chức năng. Đặc biệt chức năng chính sẽ là một công viên cây xanh, khu sinh hoạt văn hóa, quảng trường có tượng đài kỷ niệm ngày Nam bộ kháng chiến. Còn chức năng phụ, đây sẽ ga cho xe điện ngầm và trạm điều hành xe buýt, trung tâm thương mại.

Xem thêm

Leave a Comment