TP.HCM: Sắp có ứng dụng theo dõi tiến độ các dự án bất động sản

Bên cạnh việc cập nhật tiến độ, ứng dụng này còn cho biết những thông tin gì của dự án bất động sản? Khi nào ứng dụng sẽ hoạt động tại TP.HCM?

Được biết, ứng dụng mới sẽ cho biết tên chính thức của dự án, vị trí toạ lạc, tên chủ đầu tư, quy mô, thời gian dự kiến hoàn thành và cập nhật tiến độ dự án.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Ứng dụng này dự kiến sẽ được đưa vào áp dụng kể từ ngày 28/2/2019. Đây là nền tảng công nghệ giúp người dân có thể theo dõi được tiến độ, tìm hiểu chi tiết dự án để đưa ra quyết định đầu tư, đồng thời chủ đầu tư cũng phải công khai các thông tin dự án.

Trước đó, vào ngày 15/1/2019, UBND thành phố đã chỉ đạo Sở Xây dựng và các đơn vị có liên quan phối hợp xây dụng ứng dụng công nghệ nhằm công khai minh bạch thông tin về các dự án bất động sản trên phạm vi TP.HCM.

UBND TP.HCM đã giao Công an Thành phố phối hợp với UBND các quận, huyện rà soát các đối tượng cung cấp thông tin không chính xác về các dự án bất động sản, dự án hạ tầng kỹ thuật đô thị nhằm trục lợi lừa đảo trong môi giới, giao dịch bất động sản. Những đối tượng này khi bị phát hiện sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Báo cáo Minh bạch Bất động sản Châu Á – Thái Bình Dương 2018, chỉ số minh bạch bất động sản của Việt Nam đứng thứ 61 của thế giới và thuộc nhóm “Kém minh bạch”.
Đây là một sự cải tiến cần thiết nhằm hạn chế tình trạng các chủ đầu tư, đơn vị phân phối dự án đưa thông tin sai lệch, lừa đảo khách hàng mua những dự án nhà đất chưa có giấy phép, trễ tiến độ, đang thế chấp, đã bán cho khách hàng khác…

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment