TP.HCM: Nở rộ dịch vụ homestay

Phát triển trong một vài năm trở lại đây, homestay – một trong những mô hình lưu trú phổ biến của nhiều khách du lịch hiện nay. Theo các chuyên gia bất động sản, trong tương lai, đây sẽ trở thành phân khúc được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đặc biệt là những người trẻ.

Nở rộ dịch vụ homestay

Nếu như trước đây, loại hình dịch vụ homestay chỉ thực sự bùng nổ ở những khu vực có du lịch phát triển như: Hội An, Đà Lạt, Sapa… thì nay, loại hình này đã bắt đầu nở rộ tại TP.HCM.

Ghi nhận thực tế tại đô thị lớn nhất cả nước này cho thấy, các căn hộ ở trung tâm TP.HCM đã được nhiều nhà đầu tư cho thuê lại và đầu tư thành homestay cho khách du lịch bụi hoặc đối tượng khách đi công tác thuê lại. Có thể nói, mô hình kinh doanh này đang sinh lời rất lớn cho các nhà đầu tư.

TP.HCM: Nở rộ dịch vụ homestay

Khi kinh doanh homestay, các nhà đầu tư sẽ phải mất khoản chi phí trong thời gian đầu. Chi phí này bao gồm việc sửa sang, sắm nội thất, giường tầng… Ngoài ra còn có chi phí marketing. Tuy nhiên, sau một thời gian vận hành. Lượng khách thuê ổn định sẽ mang lại cho các nhà đầu tư nguồn thu nhập cao mỗi tháng.

Theo giới đầu tư bất động sản cho biết, người kinh doanh homestay thường sử dụng 2 hình thức là thuê nhà phố và căn hộ chung cư có phòng cho thuê hoặc có thể sử dụng chính căn hộ của mình để kinh doanh. Hiện nay, đa số lượng khách lưu trú tại các homestay ở TP.HCM là khách nước ngoài. Cụ thể là khách Hàn Quốc và Trung Quốc.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngoài hình thức căn hộ với phòng ngủ riêng biệt thì loại hình phòng ngủ tập thể thiết kế nhiều giường trong 1 căn hộ cũng đang rất thịnh hành tại TP.HCM. Loại hình homestay này rất phù hợp với khách hàng có thu nhập thấp, khách thích du lịch bụi, hay khách du đi một mình.

Chọn vị trí đầu tư phù hợp

Điều đáng nói là hiện nay, ở TP.HCM, các homestay đang phát triển khá ồ ạt, và có sự cạnh tranh cao về giá. Do đó, để thu hút khách thuê, ngoài việc giữ giá thì hầu hết các chủ đầu tư homestay còn kiếm thêm thu nhập phụ từ việc bán tour hưởng hoa hồng, bán các sản phẩm cho du khách.

Tuy nhiên, một trong những thực trạng hiện nay trên thị trường đó chính là hình thức kinh doanh homestay đang thiếu chuyên nghiệp, quảng bá sai sự thật. Theo một số NĐT, sai lầm khi kinh doanh homestay là NĐT thường quảng cáo quá sự thật, hình ảnh quảng bá khác xa so với thực tế, như vậy, khách đến một lần thường sẽ không quay lại.

Đặc biệt là những nhà đầu tư trẻ cần cân nhắc chi phí đầu tư ban đầu và chi phí quảng bá, quản lý.
Xoay quanh vấn đề này, các chuyên gia bất động sản cho biết, để đảm việc đầu tư an toàn, các nhà đầu tư homestay không nên tập trung vào một kênh và một phân khúc mà nên mở rộng các đối tượng khách để tăng thêm dịch vụ, thu nhập.

Một trong những điểm cần lưu ý khi đầu tư kinh doanh homestay chính là cần phải chọn vị trí phù hợp, nên gần các điểm ăn chơi. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư nên sử dụng các ứng dụng hỗ trợ đặt phòng trực tuyến hoặc có thể liên hệ, hợp tác với các công ty du lịch.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment