TP.HCM: Lên tiếng về vụ dự án khu dân cư ở sân bay Tân Sơn Nhất

Mặc dù dự án khu dân cư gia đình quân nhân (Tân Bình, TPHCM) chưa được cấp phép xây dựng nhưng hiện tại đang được rao bán rầm rộ. Được biết, dự án có diện tích gần 6ha, trước đây là đất Quốc phòng, khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Mới đây trong buổi họp thường kỳ của UBND TP.HCM, đại diện Sở Xây dựng thành phố có đề cập vấn đề về dự án khu dân cư gia đình quân nhân của sư đoàn 367 và 370 tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Được biết năm 2015, UBND thành phố đã công nhận chủ đầu tư và đến tháng 2/2017 đã chấp thuận đầu tư dự án. Tuy nhiên theo tình trạng pháp lý hiện tại, dự án chưa được cấp phép bán nhà trong tương lai và chưa được cấp phép xây dựng.

TP.HCM: Lên tiếng về vụ dự án khu dân cư ở sân bay Tân Sơn Nhất
TP.HCM: Lên tiếng về vụ dự án khu dân cư ở sân bay Tân Sơn Nhất

Theo lãnh đạo Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM cho biết, dự án khu dân cư gia đình quân nhân có chủ trương đầu tư từ năm 2011 khi Bộ Quốc Phòng cho phép Bộ Tư lệnh Phòng không không quân chuyển mục đích đất quốc phòng sang nhà ở cho quân nhân. Giải thích thêm điều này, đại diện UBND thành phố cho biết, đất làm dự án thuộc phạm vi quản lý của Bộ Quốc phòng. TP chỉ quản lý về quy hoạch và tư vấn giá đất, còn mục tiêu sử dụng và những vấn đề liên quan khác là của cơ quan Bộ Quốc phòng.

Tuy nhiên trước thông tin việc dự án khu dân cư trên đất quốc phòng ở sân bay Tân Sơn Nhất đang được rao bán rầm rộ đã khiến dư luận khá bất ngờ. Được biết, khu đất này được quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án khu dân cư gia đình quân nhân sư đoàn 367 và sư đoàn 370 thuộc Quân chủng phòng không – không quân được UBND TP.HCM phê duyệt ngày 5/2/2016.

Dự án rộng gần 6 ha, quy mô dân số dự kiến 2.800 người. Được biết, dự án này sẽ được triển khai xây dựng từ năm 2017- 2021, bao gồm khu nhà ở liên kề có sân vườn với 132 căn, tổng diện tích hơn 12.300 m2; khu nhà ở biệt thự song lập có 46 căn với tổng diện tích 8.400 m2; và nhà ở chung cư xây cao tối đa 12 tầng với 830 căn hộ.

Tuy nhiên điều đáng nói là vị trí xây dựng dự án này nằm sát đường Tân Sơn, quận Tân Bình. Trước đó, Thủ tướng đã có chủ trương thu hồi sân golf để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất. Điều đó cũng đồng nghĩa nếu như dự án biệt thự, nhà ở, căn hộ chung cư này được hình thành, thì việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất sẽ gặp nhiều trở ngại bởi lẽ dự án này đã án ngữ hết đường vào ở phía bắc.

>> xem thêm

Leave a Comment