TP.HCM: Hàng loạt tuyến đường cửa ngõ Đông Bắc sắp được đầu tư mở rộng

Sau gần 20 năm “đắp chiếu”, dự án mở rộng cửa ngõ Đông Bắc (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) đã được phê duyệt, và chuẩn bị tái khởi động trong năm tới.

Được biết, dự án này sẽ được chia thành 3 tiểu dự án, bao gồm: Nâng cấp, mở rộng đường Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh); xây cầu Ông Dầu (quận Thủ Đức); làm nút giao ngã năm Đài liệt sĩ (gần Bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh).

Quy mô lớn nhất là dự án nút giao ngã năm Đài liệt sĩ với một đảo tròn bán kính 22,5m, đường xung quanh đảo rộng 18m. Ngoài ra, dự án còn có một hầm chui dài 450m, rộng 9m cho xe đi theo hướng từ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh ra Quốc lộ 13 và mở rộng đường Chu Văn An dài khoảng 200m, rộng 23m.

Còn dự án nâng cấp, mở rộng đường Ung Văn Khiêm (đoạn từ ngã năm Đài liệt sĩ đến Tân Cảng) dài 1,7km, rộng 30m, với 6 làn xe. Trong khi đó, dự án xây mới 2 cầu Ông Dầu bên cạnh cầu cũ, đảm bảo quy mô mặt cắt ngang cầu tương ứng với các đoạn đường ngoài cầu.

Được biết, 3 dự án trên có tổng kinh phí xây dựng là 2.293 tỷ đồng, trong đó hơn 1.364 tỷ đồng là kinh phí giải phóng mặt bằng. Đại diện, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cũng cho biết, đối với dự án đầu tư mở rộng Quốc lộ 13 đoạn từ ngã tư Bình Phước đến chân cầu Bình Triệu, từ đầu năm 2018 thành phố đã hợp tác cùng Bình Dương để tiến hành các phương án đền bù giải tỏa để chuẩn bị khởi động xây dựng mở rộng tuyến Quốc lộ 13 thành 10 làn xe.

Theo các chuyên gia, khi dự án này hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ tạo bước đột phá lớn để TP.HCM kết nối với tỉnh Bình Dương – vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; đồng thời thông với các tỉnh Bình Phước, Đắk Nông và hàng loạt tỉnh Tây Nguyên.

Hiện nay, khu khu Đông Bắc – TP.HCM, sở hữu vị trí trọng tâm trong vùng “tam giác vàng” TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước. Khu vực này cũng là đầu mối của các tuyến giao thông huyết mạch giữa TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều dự án mở rộng cửa ngõ khu này vẫn chưa được triển khai khiến hiệu quả đầu tư và phát triển kinh tế liên vùng bị giảm sút.

Đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết, trong năm 2019 sẽ ưu tiên triển khai các dự án tại khu Đông Bắc và các dự án kết nối giao thông tại khu vực Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu phát triển mới tại những khu đô thị vệ tinh, một số công trình giao thông tại các cửa ngõ của TP.HCM cũng sẽ được đầu tư.

Có thể bạn quan tâm 

Leave a Comment