TP.HCM: Giao dịch đất nền, nhà phố chững lại

Theo phân tích của DKRA, sau một thời gian tăng trưởng, giao dịch đất nền và nhà phố tại thị trường thứ cấp TP.HCM đang chững lại. Giá không tăng nữa mà có dấu hiệu đi ngang.

TP.HCM: Giao dịch đất nền, nhà phố chững lại
TP.HCM: Giao dịch đất nền, nhà phố chững lại

Trong báo cáo mới đây của DKRA Việt Nam cho thấy, hiện tại, thị trường có 6 dự án đất nền nổi bật được mở bán trong quý 3/2018 bao gồm cả dự án mới và giai đoạn mở bán tiếp theo. Các dự án này đem đến nguồn cung khoảng 759 nền đất. Trong đó, dẫn đầu nguồn cung vẫn thuộc về khu vực phía Bắc, chiếm tỷ lệ 58% và tiêu thụ đạt 57% trên toàn thị trường.Mặc dù, tính đến thời điểm hiện tại, tính thanh khoản của thị trường sơ cấp vẫn khá ổn định nhưng lượng giao dịch đất nền thứ cấp lại đang có dấu hiệu sụt giảm mạnh so với quý 2/2018. Hiện tại trên thị trường thứ cấp, giá đất nền đang có dấu hiệu đi ngang, thậm chí giảm nhẹ.

Còn về phân khúc nhà phố, biệt thự, trong quý 3/2018, thị trường TP.HCM mới chỉ ghi nhận một dự án với số lượng 17 căn nhà phố/biệt thự. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 100% trên thị trường sơ cấp. Theo các chuyên gia địa ốc, nguồn cung phân khúc này ngày càng khan hiếm. Cụ thể, tổng nguồn cung trong quý 3/2018 chỉ đạt 3% và tỷ lệ tiêu thụ chỉ bằng 4% so với quý 2/2018. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến lượng tiêu thụ trên thị trường khá thấp.

Nếu so thời điểm tăng trưởng nóng thì sức cầu trên thị trường cũng đã giảm rõ rệt. Hiện tại về vị trí, nguồn cung chủ yếu tập trung ở khu vực phía Đông. Mặc dù theo các chuyên gia, thanh khoản đất nền, nhà phố đều giảm so với thời điểm đầu năm nhưng những phân khúc bất động sản này vẫn được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng.

Theo DKRA dự báo, đất nền, nhà phố, biệt thự sẽ là kênh đầu tư hàng đầu ở thời điểm này nhưng do nguồn cung trên thị trường ngày càng khan hiếm do đó mà khách hàng cũng sẽ hạn chế và thận trọng hơn khi lựa chọn dự án đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment