TP.HCM: Giá bán căn hộ liên tục tăng

Sau giai đoạn khủng hoảng ở thời điểm cuối quý 1, hiện tại giá bán căn hộ tại TP.HCM liên tục tăng, cả trên thị trường sơ cấp và thứ cấp. Thị trường căn hộ luôn phân khúc chủ đạo và sôi động nhất của thị trường bất động sản, đặc biệt tại hai đô thị lớn là Hà Nội và TP.HCM.

Tính đến quý 2/2018, theo nghiên cứu và phân tích của JLL, trên thị trường sơ cấp, giá bán căn hộ ở TP.HCM tiếp tục tăng. Trong tất cả các phân khúc, căn hộ bình dân đang có mức tăng cao nhất, khoảng 2,6%. Còn tại thị trường thứ cấp, giá bán căn hộ tiếp tục tăng ở mức 1,7%, trong khi đó mức tăng trung bình hàng quý (giai đoạn 2017 đến đầu 2018) chỉ là khoảng 0,5%. Điều đáng nói là ở phân khúc cao cấp, do nguồn cung khá dồi dào dẫn đến tình trạng nhiều người không còn mặn mà đầu tư vào thị trường.

TP.HCM: Giá bán căn hộ liên tục tăng
TP.HCM: Giá bán căn hộ liên tục tăng

Trước đó, trong báo cáo của Savills cũng đã chỉ ra, giai đoạn từ năm 2013-2017, thị trường căn hộ TP.HCM chứng kiến mức tăng giá trung bình khoảng 9%/năm. Lý giải về mức tăng ấn tượng này, đại diện bộ phận nghiên cứu của Savills Việt Nam cho rằng, tốc độ đô thị hóa cao cùng với những giải pháp đẩy mạnh cơ sở hạ tầng ở TP.HCM đã góp phần mạnh mẽ vào đà tăng trưởng chung. Bên cạnh đó, hàng loạt chính sách mới có hiệu lực đã dẫn đến nguồn cung căn hộ dồi dào. Mặt khác do thị trường tăng trưởng tương đối ổn định lại không gặp bất cứ trở ngại nào về vấn đề cung cầu.

Theo đánh giá của các chuyên gia địa ốc, nguồn cung căn hộ mới tăng mạnh sẽ tác động đến tất cả phân khúc của thị trường. Đặc biệt, thị trường có xu hướng tìm về phân khúc căn hộ có giá trị hợp lý thỏa mãn nhu cầu, phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Mặc dù, giá bán căn hộ ở TP.HCM liên tục tăng trong thời gian gần đây nhưng vẫn thấp hơn so với Kuala Lumpur hay Bangkok, trong khi tốc độ phát triển ở TP.HCM lại cao hơn những thị trường này. Theo thống kê gần đây cho thấy, trong năm 2017, giá bán căn hộ cao cấp ở Tp.HCM chỉ bằng khoảng 90% so với Kuala Lumpur và xấp xỉ 20% so với Singapore.

Dự kiến trong thời gian tới, giá bán trung bình của thị trường căn hộ ở TP.HCM sẽ còn tiếp tục tăng nhưng chậm rãi hơn. Điều đáng nói là giá bán tăng sẽ đi liền với đó là chất lượng sản phẩm cao hơn. Ngoài yếu tố về giá bán, sắp tới nhu cầu về thị trường nhà ở cũng tiếp tục tăng mạnh bởi những yếu tố tác động như đô thị hóa, sự tăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu cũng như quá trình hoàn thiện cơ sở hạ tầng mới.

>> Xem thêm: bán chung cư

Leave a Comment