TP.HCM: Dự báo nguồn cung bất động sản lớn từ khu Đông

Theo dự báo của các chuyên gia địa ốc, năm 2019, số lượng dự án BĐS tung ra trên toàn TP.HCM sẽ được cải thiện, trong đó các sản phẩm sẽ tập trung chủ yếu ở khu Đông.

Theo ghi nhận của phóng viên, nếu đúng như kế hoạch, dự báo trong năm 2019, thị trường bất động sản khu Đông gồm các quận 2, quận 9 và Thủ Đức sẽ có một lượng cung sản phẩm cực lớn được tung ra.

Trong đó, câu chuyện về VinCity Grand Park ở quận 9 đã trở thành tâm điểm chú ý của rấy nhiều khách hàng và giới đầu tư. Với quy mô diện tích khoảng 365 ha, gồm chung cư, khu nhà ở thấp tầng, công trình dịch vụ công cộng và công viên cây xanh, riêng căn hộ ước tính sẽ có khoảng 45.000 sản phẩm, chỉ riêng dự án này đã mang lại nguồn cung khủng cho khu Đông.

TP.HCM: Dự báo nguồn cung bất động sản lớn từ khu Đông

Được biết, sắp tới trong quý 1/2019, một doanh nghiệp có tiếng ở TP.HCM cũng chuẩn bị tung ra thị trường một dự án cao cấp trên đường Mai Chí Thọ, quận 2. Với quy mô lên đến hàng chục héc-ta, dự kiến sẽ có hàng ngàn căn hộ được cung cấp ra thị trường khu Đông.

Còn tại quận Thủ Đức, dự kiến trong năm 2019 cũng sẽ có ít nhất 2 dự án được công bố ra trên thị trường. Theo các chuyên gia địa ốc, chỉ tính sơ sơ, năm 2019, khu Đông – TP.HCM sẽ là cung cấp ra thị trường hàng sản phẩm lớn nhỏ…, phục vụ nhu cầu của người dân.

Không chỉ năm 2019, mà trong nhiều năm tới, khu Đông sẽ trở thành khu vực dẫn dắt thị trường. Theo đánh giá của giới chuyên môn, trong tương lai đây sẽ là khu vực được đánh giá là hướng mở nhất trong chiến lược phát triển đô thị của TP.HCM.

Lãnh đạo UBND TP.HCM cũng đang thực hiện một loạt giải pháp mang tính đột phá nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông đô thị, trong đó đặc biệt chú ý đến khu vực cửa ngõ phía Đông. Hiện tại, khu Đông cũng là khu vực được thành phố đầu tư nhiều công trình trọng điểm, huyết mạch như: Đại lộ Võ Văn Kiệt, đường Vành đai 2, Đại lộ Phạm Văn Đồng, cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, metro số 1…

Lãnh đạo thành phố cho biết, thời gian tới, sẽ kết nối 3 quận khu Đông TP.HCM thành một hệ sinh thái, đẩy mạnh phong trào đổi mới sáng tạo. Cụ thể, Quận 2 là trung tâm tài chính tương lai, Quận 9 sẽ phát triển khoa học công nghệ, còn quận Thủ Đức là nơi tập trung nhiều trường đại học chất lượng cao… Có thể nói, việc đầu tư đồng bộ vào hạ tầng chính là bước đệm để định hình giá trị đô thị cho khu Đông trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment