TP.HCM: Đền bù 100% đối với trường hợp xây dựng có phép trên đất nông nghiệp bị giải tỏa

Theo lãnh đạo TP.HCM, đây là một trong những nội dung quan trọng nằm trong chính sách hỗ trợ đối với nhà, công trình, vật kiến trúc thuộc sở hữu của hộ gia đình, cá nhân xây dựng trên đất không đủ điều kiện bồi thường về đất ở tại TP.HCM.

Mới đây, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã thông qua chủ trương chính sách hỗ trợ đối với nhà, công trình, vật kiến trúc thuộc sở hữu của hộ gia đình, cá nhân xây dựng trên đất không đủ điều kiện bồi thường về đất ở.

Các thành viên Hội đồng thống nhất báo cáo đã trình UBND TP chính sách bồi thường 100% giá trị tài sản đối với nhà ở, công trình, vật kiến trúc được xây trên đất nông nghiệp bị giải tỏa nếu có giấy phép xây dựng.

Theo lãnh đạo thành phố, chính sách này đưa ra theo hướng có lợi cho người bị thu hồi đất, giúp giảm bớt các khiếu nại, khiếu kiện và đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và thu hồi đất.

Đền bù 100% đối với trường hợp xây dựng có phép trên đất nông nghiệp bị giải tỏa

Đây được xem là chính sách phù hợp với tình hình thực tiễn, nhằm giải quyết nhiều vướng mắc phát sinh trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của các quận – huyện trên địa bàn TP trong suốt thời gian qua. Từ đó, góp phần ổn định tình hình chính trị – kinh tế – xã hội trên địa bàn TP giai đoạn 2018 – 2020…

Ngoài ra nội dung chính sách còn đề cập đến việc sẽ thực hiện bồi thường với một số trường hợp sau:

– Hỗ trợ 70% giá trị tài sản đối với nhà, công trình, vật kiến trúc xây không có giấy phép trước ngàỵ 15/10/1993.
– Hỗ trợ 50% giá trị xây dựng nhà, công trình, vật kiến trúc đối với công trình xây không phép từ ngày 15/10/1993 đến trước ngày 01/7/2004
– Hỗ trợ 30% giá trị xây dựng nhà, công trình, vật kiến trúc đối với công trình xây không phép trong khoảng thời gian từ ngày 01/7/2004 đến trước ngày 01/7/2006.
– Hỗ trợ 50% so với mức bồi thường, hỗ trợ của trường hợp không vi phạm đối với những trường hợp xây dựng không phép trước ngày 01/7/2006 nhưng tại thời điểm xây dựng vi phạm quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được công bố hoặc vi phạm hành lang bảo vệ các công trình hạ tầng kỹ thuật đã được cắm mốc.
– Những trường hợp xây dựng nhà, công trình, vật kiến trúc không phép từ ngày 01/7/2006 trở về sau sẽ không được tính hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment