TP.HCM: Căn hộ hạng sang hút khách vì giá rẻ

Tại thị trường TP.HCM, giá các căn hộ hạng sang vào khoảng 5.000 USD/m2. Trong khi đó, tại nhiều nước trên thế giới, mức giá này đang cao hơn gấp 4 lần.
Trong báo cáo mới đây về thị trường căn hộ hạng sang tại TP.HCM, Savills Việt Nam nhận định, so với các thành phố phát triển trong khu vực, hiện phân khúc này có giá rẻ hơn nhưng có tỷ suất sinh lời hấp dẫn hơn.
Đại diện bộ phân kinh doanh nhà ở Savills TP.HCM cho biết, một căn hộ hạng sang tại khu trung tâm có giá khoảng 115,3 triệu đồng/m2 (xấp xỉ 5.000 USD). Trong khi đó, tại Hồng Kông, nếu muốn sở hữu tài sản tương tự, người mua phải bỏ ra số tiền gấp 4 lần.

TP.HCM: Căn hộ hạng sang hút khách vì giá rẻ
TP.HCM: Căn hộ hạng sang hút khách vì giá rẻ

Mặc dù khách Việt vẫn chiếm đa số thị phần mua căn hộ hạng sang nhưng những nhà đầu tư đến từ các nước như: Đài Loan, Hàn Quốc và Hồng Kông cũng đang tăng dần. Đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư ngoại đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam.
So với những thị trường phát triển như Hồng Kông, Thượng Hải, các sản phẩm nằm trong phân khúc hạng A tại Việt Nam chưa đáp ứng được yêu cầu của những khách hàng khó tính nhưng hiệu suất sinh lời của phân khúc này tại Việt Nam lại khá hấp dẫn. Trong đó, quận 1 và quận 3 là khu vực tập trung nhiều dự án cao cấp có tỷ suất sinh lời trên dưới 4%.
Trong khối ASEAN, căn hộ hạng sang có tỷ suất sinh lời nằm trong khoảng từ 3,7-5,2%. Tỷ suất này ở châu Á cũng ở mức tương đương. Vì vậy, với giá bán mềm hơn và tỷ suất sinh lời ngang bằng hoặc cao hơn khu vực, bất động sản hạng sang tại TP.HCM được xem là khá cạnh tranh.
Một trong những ưu điểm của các căn hộ hạng sang tại TP.HCM là: có vị trí đắc địa, gần khu trung tâm, nhìn ra đoạn sông đẹp, dễ dàng kết nối với tuyến metro sắp hoàn thành, nguồn cung ít ỏi, chất lượng xây dựng và thiết kế vượt trội.
Dự báo trong thời gian tới, thị trường căn hộ hạng sang tại đô thị này sẽ có nhiều chuyển biến tích cực. Nguồn cầu bất động sản cao cấp và hạng sang đang ngày càng tăng và đã vượt nguồn cung hiện hữu. Không chỉ thu hút những nhà giàu mới nổi trong nước, phân khúc này còn được khách nước ngoài rất quan tâm vì hấp dẫn hơn so với thị trường Hồng Kông, Singapore, Kuala Lumpur.
Theo dự báo của các chuyên gia, trên toàn thị trường, nếu phân khúc căn hộ hạng sang chiếm tỷ trọng khoảng 1% thì căn hộ siêu sang ở dưới mức 1%. Dù nguồn cung rất hạn chế, giới chuyên môn đánh giá đây là phân khúc rất kén khách và cũng không là kênh đầu tư ngắn hoặc trung hạn. Người mua chủ yếu muốn khẳng định đẳng cấp chứ không vì mục đích sinh lời hay khai thác cho thuê.

Xem thêm tin khác

Leave a Comment