Tổng hợp những “điểm nóng” đất nền ở khu Đông và Tây Hà Nội

Thời gian gần đây, đất nền tại các khu vực phía Đông và Tây Hà Nội đều có hiện tượng sốt nóng. Một số khu vực có biến động giá đất tăng chủ yếu là các quận vùng ven, tiêu biểu trong số này là 2 quận Hà Đông và Long Biên.

Quận Hà Đông

Theo khảo sát, giá rao bán trung bình nhà đất tại quận Hà Đông tăng 10% từ sau Tết Nguyên Đán 2018. Hiện tại, khu vực có biên độ giá rao bán tăng lớn nhất là phường Văn Quán (tăng 37%). Giá đất khu vực này tăng cao rất có thể là do hiệu ứng sau thông tin dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông được vận hành vào tháng 12/2018.

Tổng hợp những “điểm nóng” đất nền ở khu Đông và Tây Hà Nội
Tổng hợp những “điểm nóng” đất nền ở khu Đông và Tây Hà Nội

Cụ thể, phường Mỗ Lao đang có giá rao bán đất nền cao nhất khu vực quận Hà Đông với giá 80 triệu/m2, khu vực Dương Nội với 41 triệu/m2. Tuy nhiên, hai phường Kiến Hưng và La Khê mới là khu vực được tìm kiếm nhiều nhất trên các đăng tin bất động sản bởi có giá “mềm”, hiện dao động từ 45-50 triệu/m2.

Trong khi đó, tại khu vực đường Lê Trọng Tấn – tuyến đường nằm trong vành đai 3.5 đang được hoàn thiện, lượng tìm kiếm nhiều nhất tập trung ở phường La Khê. Đây cũng là tuyến đường gắn với rất nhiều tiện ích, trong đó nổi bật nhất là dự án Aeon Mall Hà Đông. Theo dự báo của các chuyên gia bất động sản, các vị trí quanh khu vực này được kì vọng giá đất sẽ tăng như khu vực đường Cổ Linh cạnh Aeon Mall Long Biên.

Quận Long Biên

Hiện nay, với cơ sở hạ tầng giao thông được mở rộng như cầu Đông Trù, Quốc lộ 5 kéo dài, đường Ngô Gia Tự được nâng cấp và 4 cây cầu mới bắc qua sông Hồng kết nối quận Long Biên với khu vực nội đô Hà Nội, trong tương lai, quận Long Biên đang được quy hoạch để trở thành “trung tâm đô thị vệ tinh mới của Thủ Đô”.

Tổng hợp những “điểm nóng” đất nền ở khu Đông và Tây Hà Nội
Tổng hợp những “điểm nóng” đất nền ở khu Đông và Tây Hà Nội

Điều này đã được chứng minh rõ khi giá rao bán đất tại quận Long Biên đã có những diễn biến tăng ngay sau dịp Tết Nguyên Đán vừa qua. Cụ thể, giá đất trung bình tại quận ven sông này ghi nhận mức tăng từ 50 lên 55 triệu đồng/m2. Sức hút của sản phẩm đất nền dọc khu vực đường Cổ Linh, đi qua các phường Thạch Bàn, Bồ Đề và Long Biên được thể hiện rõ nhất trong vòng 2 năm trở lại đây.

Nếu tại quận Hà Đông, các khu đất có diện tích nhỏ từ 45-50m2 được tìm kiếm nhiều, thì tại Long Biên, người tiêu dùng lại hướng sự tập trung vào những khu đất có diện tích lớn hơn từ 90-95m2. Đa phần những khu vực này thuộc địa bàn phường Thạch Bàn, nơi có giá đất trung bình vào khoảng 50 triệu/m2.

Trong khi phường Thạch Bàn, Bồ Đề có giá rao bán đất nền tăng lần lượt từ 10% và 2% thì giá đất tại phường Long Biên lại tương đối ổn định sau Tết. Theo ghi nhận thực tế, so với tháng 1/2018, giá đất trung bình ở phường Bồ Đề vào khoảng 83 triệu/m2, cao gần gấp rưỡi so với phường Thạch Bàn và phường Long Biên.

Tuy giá đất không sốt như những khu vực trên nhưng hai phường Ngọc Thụy và Phúc Lợi hiện đang có tỷ lệ tăng giá cao nhất, lên tới 13% so với các khu vực khác trong quận. Giá rao bán trung bình tại 2 phường này gần tương đương nhau, dao động từ 43-44 triệu/m2.

>> xem thêm: bán chung cư

Leave a Comment