Tổng hợp lỗi cải tạo nhà ở phổ biến để bán hoặc cho thuê

Trước khi bán nhà hoặc cho thuê, gia đình bạn nên cải tạo nhà ở trước. Để ngôi nhà tăng giá trị và không bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực gia chủ cần tránh những lỗi cải tạo nhà ở phổ biến sau đây …

Tổng hợp lỗi cải tạo nhà ở phổ biến để bán hoặc cho thuê

Bỏ bớt phòng ngủ

Nhiều gia đình lựa chọn cắt bớt không gian phòng ngủ hoặc gộp các phòng ngủ lại với nhau trong cải tạo nhà ở. Việc này được cho là cách làm thiếu khoa học nhất bởi càng nhiều phòng ngủ thì bán hoặc cho thuê sẽ dễ dàng và sinh lời hơn. Theo các chuyên gia, số lượng phòng ngủ là yếu tố đầu tiên để so sánh quy mô, chất lượng và giá trị của ngôi nhà trong mắt người mua/người thuê. Ngôi nhà của bạn sẽ mất giá thê thảm nếu phạm phải lỗi nghiêm trọng này.

Tổng hợp lỗi cải tạo nhà ở phổ biến để bán hoặc cho thuê
Nhiều gia đình lựa chọn cắt bớt không gian phòng ngủ hoặc gộp các phòng ngủ lại với nhau trong cải tạo nhà ở. Việc này được cho là cách làm thiếu khoa học

Bỏ tủ quần áo khỏi phòng ngủ

Theo ông Michele Silverman Bedell – Giám đốc điều hành tập đoàn Silversons chia sẻ, đối tác mua bán nhà ở của công ty ông người chủ sở hữu tên Big đã khó bán nhà trong khoảng thời gian dài do quá trình cải tạo đã loại bỏ hết tủ quần áo trong các phòng ngủ.

Cải tạo nhà để xe thành không gian sống

Lỗi cải tạo nhà ở này được coi là “chết người” và cũng là con dao 2 lưỡi. Có thể sẽ biến không gian sống rộng rãi hơn nhưng lại không có nơi để xe hoặc khu để xe trở nên tạm bợ.

Khảo sát trên 7.500 người của trang Crescent Communities cho kết quả, 74% người mua nhà muốn có một khu để xe hoàn chỉnh và thoáng rộng. Từ đây bạn có thể thấy, ngôi nhà rao bán có thể rớt giá thảm hại nếu cải tạo khu để xe thành nơi sống. Khó khăn và bất tiện mà khách mua đối mặt phải trong tương lai khiến quá trình thương lượng của bạn bị “lép vế” và bị ép giá mua hoặc thuê xuống.

Tổng hợp lỗi cải tạo nhà ở phổ biến để bán hoặc cho thuê
Sử dụng giấy dán tường là cách đơn giản và hiệu quả để hô biến không gian sống trở nên lộng lẫy, đẹp mắt hơn. Tuy nhiên nhiều gia đình đang sai lầm

Lạm dụng giấy dán tường

Sử dụng giấy dán tường là cách đơn giản và hiệu quả để hô biến không gian sống trở nên lộng lẫy, đẹp mắt hơn. Tuy nhiên nhiều gia đình đang sai lầm khi quá lạm dụng giấy dán tường, sử dụng tràn lan. Nhiều gia đình mất thời gian và kinh phí bởi chúng không hợp với chủ mới. Nhiều người mua nhà/thuê nhà chú ý tới điều này nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thi công dán tường.

Xem thêm:

Leave a Comment