Tiềm năng lớn đầu tư phân khúc căn hộ khách sạn

Đầu tư kinh doanh khách sạn đang là một trong những ngành có mức thu nhập hấp dẫn và khả năng sinh lời cao. Theo thống kê từ Tổng cục thống kê số lượng khách quốc tế tới Việt Nam đạt 12,9 triệu lượt trong năm 2017. Tính tới tháng 5/2018 số lượng này đã đạt trên 6,7 triệu lượt tăng 27,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Mô hình căn hộ khách sạn đang hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển lớn…

Năm 2018 ngành du lịch tiếp tục có sự tăng trưởng mạnh mang lại nguồn thu tiềm năng cho Việt Nam, đây là thị trường hứa hẹn nhiều khả năng phát triển mạnh mẽ các nhà đầu tư đặt niềm tin vào sự tăng trưởng không ngừng số lượng khách du lịch quốc tế tới Việt Nam trong thời gian qua.

Số lượng khách tăng đồng nghĩa với nhu cầu về cư trú sẽ tăng tạo động lực cho nhiều dự án mới triển vọng gia nhập vào thị trường. Không chỉ riêng tại các điểm du lịch lớn hiện nay có nhiều thị trường mới nổi như Hạ Long, Sapa, Hồ Tràm, Quy Nhơn,..đang thu hút lượng lớn khách du lịch tới đây mỗi ngày. Bên cạnh nguồn cung từ khách du lịch quốc tế, nguồn khách nội địa cũng đang trên đà tăng trưởng từ 7% đến 8%, trung bình đạt trên khoảng 60 triệu lượt mỗi năm.

Tiềm năng lớn đầu tư phân khúc căn hộ khách sạn
Mô hình căn hộ khách sạn đang hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển lớn…

Với các con số ấn tượng về số lượng khách du lịch khiến kết quả hoạt động kinh doanh khách sạn, khu nghỉ dưỡng cũng được cải thiện đáng kể nhưng vẫn chưa đáp ứng với tốc độ tăng trưởng của nguồn cầu. Hàng loạt các dự án mới được cung ra thị trường đã bắt đầu có sự tác động tích cực tới hoạt động kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng đặc biệt tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang,…

Các sản phẩm thuộc phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng như căn hộ khách sạn (codotel), villa, căn hộ nghỉ dưỡng ngày càng phát triển phổ biến và được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Dự báo tới năm 2019 phân khúc căn hộ khách sạn sẽ chiếm tới khoảng 80% nguồn cung trên thị trường ven biển. Trong 3 năm tới phân khúc này sẽ tiếp tục phát triển mạnh khi tiếp tục cung ra thị trường khoảng 19200 căn tập chung chủ yếu tại các khu vực phát triển du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Hạ Long, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Quảng Nam…

Tiềm năng lớn đầu tư phân khúc căn hộ khách sạn
Các rủi ro của mô hình căn hộ khách sạn này chủ yếu nằm ở giai đoạn vận hành sau xây dựng hoàn thiện

Tuy nhiên cần thận trọng trong đầu tư

Sản phẩm căn hộ khách sạn đang là sản phẩm được nhiều nhà đầu tư lựa chọn không chỉ với mục đích đầu tư mà còn phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng. Vì thế dòng sản phẩm căn hộ khách sạn này hứa hẹn nhiều tiềm năng cho thuê.

Tuy nhiên, sản phẩm căn hộ khách sạn này đang được nhìn nhận là sản phẩm đầu tư chứ không phải với mục đích chính là nghỉ dưỡng vì thế dòng sản phẩm này đang có sự cạnh tranh gay gắt trong việc bán hàng. Các chủ đầu tư cam kết về lợi nhuận tới khách hàng điều này mang tới nhiều rủi ro cho người mua. Nhiều chủ đầu tư chỉ quan tâm tới căn hộ mà chưa biết tới phần dịch vụ khách sạn trong mô hình căn hộ khách sạn này.

Các rủi ro của mô hình căn hộ khách sạn này chủ yếu nằm ở giai đoạn vận hành sau xây dựng hoàn thiện vì thế người mua cần có sự phân tích, đánh giá tiềm năng để hạn chế rủi ro thấp nhất có thể.

Xem thêm:

Leave a Comment