Thuê văn phòng tại Tp HCM lập kỷ lục mới về giá

TP. HCM: thị trường văn phòng cho thuê tại thành phố này đang trong giai đoạn cao điểm nhất trong vòng nửa thập kỷ qua. Nguồn cung văn phòng cho thuê ngày càng khan hiếm khiến giá tăng cao …

Mới đây, Savills vừa công bố về những chỉ số đánh giá bất động sản trong đó thị trường văn phòng tại HCM được đánh giá rất khả quan.

Cụ thể như sau: trong quý III chỉ số văn phòng đạt 99 điểm – mức cao nhất trong 5 năm trở lại đây. Con số này đã tăng thêm 4 điểm theo quý và 9 điểm tính theo năm. Mức tăng trưởng thị trường văn phòng tại Tp. HCM có đóng góp lớn nhờ giá thuê và công suất toàn thị trường được cải thiện đáng kể theo quý. Tại khu vực trung tâm công suất cho thuê đạt mức ấn tượng với tỷ lệ 98% (tăng 2% theo quý, 4% theo năm)

Văn phòng cho thuê tại Tp HCM lập kỷ lục mới về giá - landber.com
trong quý III chỉ số văn phòng đạt 99 điểm – mức cao nhất trong 5 năm trở lại đây

Theo savills chỉ số xếp hạng khu vực ngoài trung tâm thành phố là 105 điểm tăng 4 điểm % theo quý và 10 điểm theo năm. Vì giá thuê tăng 3% theo quý nên dù công suất ổn định nhưng khu vực trung tâm cũng chỉ đạt 102 điểm. Nhờ đó, có hơn 24.800m2 sàn văn phòng cho thuê được hấp thụ dù nguồn cung mới và lượng diện tích trống thấp.

Cũng trong báo cáo thị trường văn phòng tại Tp.HCM quý III từ JLL Việt Nam cũng cho thấy giá thuê văn phòng tại đây đang trên đà tăng trưởng nguyên nhân là do nhu cầu thuê ngày càng cao trong khi nguồn cung văn phòng cho thuê rất khan hiếm. Báo cáo này cũng nêu rõ, tòa văn phòng hạng A có giá thuê trung bình khoảng 50 USD/m2/tháng tăng gần 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Tòa tháp văn phòng tại khu vực vị trí vàng của thành phố có mức giá thuê gộp cao nhất tăng vọt lên 70 USD/m2/tháng. Mức giá thuê này được đánh giá là đạt kỷ lục trong 5 năm trở lại đây.

Văn phòng cho thuê tại Tp HCM lập kỷ lục mới về giá - landber.com
báo cáo thị trường văn phòng tại Tp.HCM quý III từ JLL Việt Nam cũng cho thấy giá thuê văn phòng tại đây đang trên đà tăng trưởng nguyên nhân là do nhu cầu thuê ngày càng cao

Tính tới thời điểm hết quý II-2018, JLL cho biết nguồn cung văn phòng cho thuê tại Tp. HCM đạt khoảng hơn 2 triệu m2 sàn trong đó sàn văn phòng hạng A chỉ có 250.000m2, 900.000m2 sàn hạng B và còn lại khoảng 810.000 sàn m2 hạng C. Nguồn cung văn phòng hạng A khan hiếm tại khu vực cốt lõi trung tâm thành phố giúp cho các tòa nhà được hưởng lợi nhờ vị thế thượng phong, nhất là nhóm đối tượng văn phòng thuê khó tính như công nghệ bởi nhóm ngành này dường như chỉ chọn mặt hàng hạng A.

Xem thêm:

Leave a Comment