Sinh viên khi thuê nhà trọ quận Bình Thạnh cần biết những điều này!

Quận Bình Thạnh là khu vực tập trung của nhiều trường đại học, cao đẳng lớn vì thế nhu cầu tìm thuê nhà trọ quận Bình Thạnh rất lớn, đặc biệt là đối tượng sinh viên. Với các bạn tân sinh viên khi lần đầu tiên trải nghiệm cuộc sống xa nhà nên còn nhiều bỡ ngỡ nhất là khi thuê nhà trọ. Vậy sinh viên khi thuê nhà trọ cần lưu ý những điều gì?

Tìm thuê nhà trọ quận Bình Thạnh ở đâu?

Nếu như trước đây các bạn sinh viên sẽ phải mất rất nhiều thời gian đến tận nơi, từng ngõ ngách để tìm biển tin nhà trọ cho thuê trước cửa mỗi nhà thì hiện nay việc tìm kiếm thông tin cho thuê nhà trên mạng internet đang cho thấy tính hiệu quả của nó.

Tìm thuê nhà trọ quận Bình Thạnh bạn có thể lên các trang diễn đàn trên mạng xã hội hay các trang đăng tin cho thuê bất động sản uy tín. Bạn chỉ cần kéo, lướt và chắt lọc các thông tin mô tả về phòng trọ cho thuê trong hội nhóm trên facebook hay tìm kiếm nhà trọ cho thuê bằng cách khoanh vùng quận Bình Thạnh trên bản đồ qua trang chuyên đăng tin mua bán, cho thuê bất động sản Landber.com. Việc tìm thuê nhà trọ quận Bình Thạnh sẽ trở nên đơn giản và giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm hơn.

Sinh viên khi thuê nhà trọ quận Bình Thạnh cần biết những điều này!
Tìm thuê nhà trọ quận Bình Thạnh bạn có thể lên các trang diễn đàn trên mạng xã hội

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, khi đọc được các tin đăng trên hội nhóm Facebook bạn đừng vội vàng tin đôi khi chỉ là cách treo đầu dê bán thịt chó rất dễ khiến bạn bị lừa. Việc bạn nên làm là lưu lại các phần thông tin đó, lựa chọn vị trí gần nơi học tập để tiện đi lại. Đến tận nơi được ghi trong tin để khảo giá và xem phòng xem có đúng như tin quảng cáo hay không?

Nếu thời gian học vẫn thoải mái bạn có thể đi xung quanh khu vực gần trường để hỏi thăm, khảo giá và tìm thuê phòng tại các khu vực này khi thấy thích hợp. Ở quận Bình Thạnh một số khu vực có nhiều phòng trọ cho thuê nằm trên các đường như Điện Biên Phủ, Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Cửu Vân, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Ung Văn Khiêm, …

Thuê nhà trọ quận Bình Thạnh cần lưu ý những điều gì?

Các bạn tân sinh viên có thể tham khảo một số kinh nghiệm khi tìm thuê nhà trọ dưới đây để nhanh chóng tìm được phòng ưng ý nhất.

– Lựa chọn chủ nhà dễ tính. Bạn có thể quan sát qua cách nói chuyện của chủ nhà để lựa.

– Phòng trọ thuê phải đảm bảo sự thoáng mát và sạch sẽ

Sinh viên khi thuê nhà trọ quận Bình Thạnh cần biết những điều này!
Phòng trọ thuê phải đảm bảo sự thoáng mát và sạch sẽ

– Tìm hiểu thêm về hàng xóm xung quanh, những người thân thiện và trông đứng đắn sẽ càng tốt

– Nước trong phòng trọ sử dụng là nước sạch tránh phòng sử dụng nước giếng

– Điện: có đồng hồ đo số điện riêng trước cửa phòng để tiện theo dõi

– Khu vực để xe phải đảm bảo an toàn.

– Giá thuê phòng trọ không quá đắt so với mặt bằng chung trong khu vực

– Tránh thuê phòng trọ ở tầng 1 mà nền nhà thấp hoặc bằng dưới bề mặt đường để không bị rơi vào tình trạng ngập nước.

– Trước khi đặt cọc hợp đồng cần nêu rõ các điều khoản về điện nước và hình thức đặt cọc và hoàn cọc ra sao?

– Cần xem xét kỹ trước khi đặt cọc tiền thuê nhà

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về những điều cần lưu ý khi thuê nhà trọ quận Bình Thạnh sẽ giúp ích tới bạn đọc. Chúc các bạn sớm tìm thuê được phòng trọ ưng ý!

Xem Thêm: Thuê nhà trọ quận Tân Bình không chung chủ giá bao tiền/tháng?

Leave a Comment