Thuê nhà trọ quận 7 và những chiêu trò lừa đảo khi thuê nhà trọ

Thuê nhà trọ quận 7 không còn quá khó khăn khi lượng cung phân khúc này trên thị trường ngày càng đa dạng hơn. Tuy nhiên để tìm được một phòng trọ cho thuê ưng ý, chất lượng thì lại là chuyện khác. Hiện nay thị trường nhà trọ cho thuê ngày càng phức tạp, hàng loạt những chiêu trò lừa đảo từ chủ nhà gây tổn hại lớn cho người thuê. Những chiêu trò lừa đảo khi thuê nhà trọ giá rẻ sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây …

Khu vực quận 7 là nơi tập trung của nhiều trường đại học, cao đẳng lớn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh như đại học Tôn Đức Thắng, đại học Tài chính – Marketing, … Vì thế nhu cầu thuê nhà trọ quận 7 luôn ở mức cao. Sinh viên theo học tại các trường trong khu vực quận 7 ngày càng lớn cùng với một lượng không nhỏ người lao động có nhu cầu thuê nhà ở tạo nên sự đa dạng lượng cầu cho thị trường cho thuê nhà trọ quận 7.

Khảo sát trên thực tế, mức giá phòng thuê tại quận 7 trong khoảng 900 nghìn đồng đến 2 triệu đồng/tháng với diện tích khoảng 15m2 đủ cho 2 sinh viên sinh sống. Những phòng trọ cho thuê tại khu vực trung tâm hơn, gần trường đại học lớn thường dao động từ 1,2 triệu đến 3 triệu/tháng.

Thuê nhà trọ quận 7 và những chiêu trò lừa đảo khi thuê nhà trọ
Thuê nhà trọ quận 7 và những chiêu trò lừa đảo khi thuê nhà trọ

Dưới đây là một số chiêu trò lừa đảo khi thuê nhà trọ quận 7

1. Thông tin trên quảng cáo “treo đầu dê, bán thịt chó”

Hiện nay việc tìm kiếm thông tin quảng cáo cho thuê nhà trọ tại quận 7 tương đối đơn giản. Bạn có thể tìm kiếm trên các hội nhóm qua Facebook hay tìm kiếm trên trang đăng tin mua bán cho thuê nhà đất uy tín. Thông thường thông tin mô tả về nhà cho thuê đưa ra những lời mời gọi hấp dẫn để thu hút người quan tâm, tuy nhiên tới khi xem phòng thực tế lại hoàn toàn khác. Đặc biệt tại một số khu vực gần trường đại học, trong tờ rơi quảng cáo nhà trọ cho thuê giá rẻ chỉ mức 700 nghìn đồng/tháng nhưng khi gọi điện trực tiếp cho địa chỉ liên hệ trên tờ rơi thì thông tin lại hoàn toàn sai lệch. Có người thì báo hết phòng giá rẻ chỉ còn phòng giá cao hơn, có người thì đưa ra thông tin hoàn toàn khác về giá điện, nước, dịch vụ, … Nếu không cẩn thận bạn sẽ rất dễ mất công vô ích bởi những lời mời gọi hấp dẫn này.

Thuê nhà trọ quận 7 và những chiêu trò lừa đảo khi thuê nhà trọ
Thông tin trên quảng cáo “treo đầu dê, bán thịt chó”

2. Những phát sinh khi thuê phòng trọ

Sau khi đã quyết định lựa chọn phòng thuê ưng ý với mức giá phù hợp, bạn chuyển tới sinh sống nhưng vấn đề phát sinh bạn gặp phải sau đó không phải là không có. Tiêu biểu như việc hàng loạt các chi phí phát sinh thêm khi bạn nhận phòng như tiền vệ sinh, tiền gửi xe, tiền an ninh trật tự, tiền mạng, … cùng hàng loạt những quy định và chi phí khác chủ nhà yêu cầu phải đóng hàng tháng. Để tránh tình trạng này bạn nên hỏi thật kỹ trước khi quyết định thuê.

3. Cẩn thận với trung gian, môi giới

Rất nhiều trường hợp người thuê nhà nhờ môi giới, trung gian để giúp tìm thuê nhà trọ quận 7 nhanh chóng hơn. Tuy nhiên cũng phát sinh rất nhiều vấn đề như trung tâm môi giới đó cam kết nếu không ưng ý với nhà trọ ban đầu bạn có thể đổi trả phòng. Tuy nhiên sau đó họ sẽ giới thiệu bạn tới địa điểm xa hơn so với mong muốn ban đầu hoặc trống lảng nếu bạn đợi họ tìm kiếm nhà mới.

Cũng có nhiều trường hợp người thuê phòng trọ không thể liên lạc với chủ nhà hoặc gọi thì chủ nhà báo hết phòng. Trường hợp khác bạn có thể gặp phải từ phía trung gian vì thế hãy lựa chọn đơn vị lớn, uy tín để tránh “tiền mất, tật mang”

4. Vấn đề vệ sinh, trật tự an ninh

Thông thường các khu vực cho thuê phòng trọ quận 7 giá rẻ vấn đề vệ sinh và an ninh sẽ kém hơn so với việc bạn chọn thuê chung cư quận 7 trung hoặc cao cấp.

An ninh khu vực cho thuê phòng trọ giá rẻ thường lỏng lẻo, xuất hiện nhiều tệ nạn, trộm cướp và không an toàn nhưng đây lại là khu vực đông đảo người thuê nhà, nhất là sinh viên thuê.

Hãy cân nhắc lựa chọn khu vực gần trung tâm, gần công an phường hay khu vực đông dân cư để hạn chế tối đa tình trạng trộm cắp không mong muốn. Tuy nhiên đồng nghĩa với việc bạn phải chi trả thêm một khoản chi phí để có được an ninh đảm bảo đó. “Tiền nào của nấy” vì thế cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định thuê nhà ở.

Những chiêu trò lừa đảo khi thuê phòng trọ quận 7 trên có thể hữu ích tới bạn. Hy vọng bạn đọc sớm tìm thuê được căn phòng ưng ý, phù hợp nhất với những tiêu chí mình có thể đáp ứng!

>> Thuê phòng trọ Dĩ An Bình Dương dưới 10 triệu ở ngay

Leave a Comment