5 điều cần lưu ý trước khi thuê nhà trọ giá rẻ

Trong bối cảnh nhu cầu thuê nhà trọ ngày càng gia tăng, đặc biệt tại TP.HCM thuê nhà trọ quận 9 giá rẻ hay thuê nhà trọ quận 10 luôn là từ khóa được đông đảo số lượng người truy cập tìm kiếm. Cho dù bạn có là người thuê nhà lần đầu hay thường xuyên đi thuê nhà trọ giá rẻ nhưng vẫn cần phải chú ý rất nhiều vấn đề phát sinh xảy ra trong quá trình thuê. 5 điều cần lưu ý trước khi thuê nhà trọ giá rẻ dưới đây có thể giúp ích tới bạn …

Khi thuê phòng trọ giá rẻ bạn cần có sự xem xét, tính toán cân bằng giữa giá và diện tích cũng như những vấn đề đi kèm khi sinh sống tại khu nhà trọ đó. Chẳng hạn bạn dự định thuê một căn phòng rộng rãi với mức giá khá cao nhưng lại không có mạng internet hay điều hòa, không được nấu ăn hoặc đi lại khó khăn thì tốt nhất bạn nên tránh và chọn thuê nhà khác.

Một số điểm cần lưu ý khi thuê nhà trọ giá rẻ

– Thiết bị làm mát cho phòng: thời tiết mùa hè tại Hà Nội hay TP.HCM đều rất oi bức, khó chịu. Nếu chọn thuê nhà việc phải đối mặt với cái nóng là tất yếu, tuy nhiên nếu có thể hãy lựa chọn thuê nhà trọ giá rẻ có lắp sẵn điều hòa. Mặc dù sử dụng có tốn điện năng nhưng cuộc sống của bạn sẽ thoải mái hơn. Nếu không có quạt hay điều hòa ít nhất trong phòng sẽ phải có cửa sổ để thoáng khí.

5 điều cần lưu ý trước khi thuê nhà trọ giá rẻ

– Mạng internet: nếu nhà trọ bạn thuê không có mạng internet hãy chắc chắn là mình có thể lắp chúng. Tốt nhất bạn nên thương lượng với chủ nhà để có phương án lắp chung giảm chi phí hơn.

– Phòng gọn gàng, sạch sẽ: nếu không gian sống quá bẩn thỉu, lộn xộn và cũ kỹ bạn nên yêu cầu chủ nhà sơn sửa lại sao cho hợp lý nhất. Không gian sống không sạch sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn sau này.

– Không gian riêng tư: cách duy nhất để có được sự riêng tư nhất định chính là việc bạn cần tôn trọng hàng xóm và làm quen giao lưu với họ.

– Vấn đề về an ninh: Đảm bảo rằng cửa phòng bạn phải được khóa chốt an toàn trước khi ra ngoài. Nên lưu lại danh sách đồ đạc trong phòng hay thậm chí chụp hình lại nếu bạn đi xa vài ngày. Nếu bạn ở cùng người khác nên hạn chế để đồ đạc đắt tiền trong phòng và vứt bừa bãi.

Tóm lại bạn cần chuẩn bị một danh sách các câu hỏi dành cho chủ nhà cho thuê nhà trọ giá rẻ cùng việc xem xét kỹ chất lượng cũng như hợp đồng để hạn chế tối đa rủi ro phát sinh sau này.

>> Thuê nhà trọ giá rẻ quận 8 giá rẻ

Leave a Comment