Thực sự thị trường đất nền quận 9 đã hạ nhiệt?

Giao dịch đất nền quận 9 đã bắt đầu ổn định, không còn tình trạng mua bán rầm rộ như ở thời điểm đầu tháng 4. Hiện tại nhu cầu mua vào vẫn còn khá cao.

Giao dịch giảm sút

Sau khi cơn sốt đất đi qua, lượng giao dịch nhà đất tại quận 9 đã bắt đầu giảm nhưng nhu cầu tìm mua vẫn rất lớn. Tuy nhiên tình trạng mua xong bán ngay không còn tiếp diễn nên thị trường không “nóng” như trước kia.

Theo ghi nhận của chúng tôi, thị trường vẫn có giao dịch chứ không hoàn toàn im ắng dù khách mua không còn tấp nập như thời điểm đầu tháng 4. Nguyên nhân khiến lượng giao dịch giảm là do nhiều sàn đang thiếu nguồn hàng và nhà đầu tư thứ cấp cũng không có động thái bán ra. Nếu so sánh nguồn hàng ký gửi chào bán lại và nguồn cung mới mở bán, nhu cầu tìm mua đang nhiều hơn.

Thực sự thị trường đất nền quận 9 đã hạ nhiệt?
Thực sự thị trường đất nền quận 9 đã hạ nhiệt?

Trao đổi với một sàn giao dịch ở Quận 9 cho biết, hiện tại sàn của anh đang giữ hơn chục yêu cầu ký gửi mua đất ở khu vực này. Vấn đề hiện nay là rất khó tìm được nguồn cung phù hợp với mức giá khách hàng yêu cầu. Ghi nhận thực tế từ một số dự án còn chào bán trên địa bàn quận 2, quận 9 gần đây cũng cho thấy, sức mua vẫn rất cao, hầu như các nguồn hàng tung ra đều ghi nhận giao dịch đạt từ 80-90% nguồn cung. Đa phần các nhà đầu tư vẫn nhắm đến đất tại quận 9 và Thủ Đức để xuống tiền.

Anh Lê Minh Thành – một nhà đầu tư bất động sản cho biết: “Hiện tại, nhu cầu mua vẫn rất lớn. Giao dịch đang tạm dừng lại do nguồn cung bị siết chặt. Mặc dù vậy, nhiều nhà đầu tư mua vào không hề tỏ ra lo lắng chết vốn hay ế hàng. Hầu hết đều kỳ vọng giá sẽ còn tăng cao nên không bán ra khiến nguồn hàng thiếu hụt. Lực lượng đầu cơ cũng rời khỏi thị trường do đó mà giao dịch thị trường có phần yên ắng”.

Khác với cơn sốt đất ở thời điểm năm 2017, hiện tại giao dịch đất nền ở quận 9 vẫn không xảy ra tình trạng bán tháo, giảm giá. Thi thoảng có trường hợp nhà đầu tư lướt sóng không đúng thời điểm, sử dụng đòn bẩy tài chính quá đà phải vội bán ra nhưng giá cũng chỉ thấp hơn thị trường tối đa là 1-2 triệu/m2. Tuy nhiên những nhà đầu tư này không nhiều.

Chuyển hướng đầu tư

Mặt khác, do trong thời gian qua giá đất nền tăng quá cao nên hiện tại giao dịch nhà đất không còn tập trung ở những điểm nóng như Long Trường, Trường Thạnh, Phú Hữu, Tăng Nhơn Phú mà chuyển sang các vùng xa hơn, giáp ranh Thủ Đức, Dĩ An và Đồng Nai như Long Thạnh Mỹ, Long Bình, Long Phước, Tân Phú, Hiệp Phú. Khu vực này hiện quỹ đất còn khá đa dạng, mức giá có tăng nhưng không quá cao, phù hợp để đầu tư thời điểm đầu.

Ghi nhận ở khu vực phường Long Bình, tuyến đường Hoàng Hữu Nam, khu vực thông ra QL 1A, với mức giá tầm 950 triệu đến 1,5 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm được các lô đất thổ cư tầm 60-100m2. Còn tại khu vực đường Trần Trọng Khiêm, Nguyễn Xiển, Mạc Hiền Tích, nhiều lô đất từ 75-130m2 cũng đang được chào giá từ 1,9-2,4 tỷ đồng. Phường Long Phước vẫn khá nhiều lô đất ký gửi bán giá tầm 19-22 triệu/m2, các lô tầm 1-1,5 tỷ được giao dịch khá nhiều.

Theo phân tích của giới chuyên gia địa ốc, nếu không tính khu vực trung tâm quận 9 thì đất tại các phường còn lại trên địa bàn còn rất nhiều. Tình trạng sốt đất, tranh nhau mua đất diễn ra do việc siết phân lô bán nền khiến nhiều khu đất không thể ra sổ, rao bán dẫn đến khan hàng.

Hiện ở nhiều nơi trên cùng tuyến đường, giá có thể là 30-40 triệu/m2, nhưng khi qua các phường khác, giá chỉ từ 18-25 triệu/m2. Hiện tại, dân đầu tư đang đi lùng sục đất ở các khu vực giá còn mềm, họ tranh thủ thời điểm này mua vào vì nếu giờ mua đất ở trung tâm sẽ khó có cơ hội lời “khủng” như trước.

>> xem thêm: dự án chung cư hà nội

Leave a Comment