Thực chất khách hàng có được lợi từ gói vay mua nhà lãi suất 0%?

Hiện nay, để thu hút khách hàng đến với dự án, nhiều chủ đầu tư đã tung ra nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn. Điển hình là gói dịch vụ vay mua nhà lãi suất 0%. Vậy thực chất, gói vay mua nhà lãi suất 0% có thực hấp dẫn? Khách hàng có được lợi ích từ gói vay này?

Nên hiểu thế nào về gói vay mua nhà lãi suất 0%?

Trong khoảng từ 2 năm trở lại đây, thị trường tài chính và nhất là lĩnh vực cho vay càng ngày càng trở nên sôi động hơn. Và cũng từ đó xuất hiện nhiều gói dịch vụ cho vay mua nhà thu hút khách hàng với lãi suất 0%. Vậy hình thức này có nghĩa là gì?

Thực chất khách hàng có được lợi từ gói vay mua nhà lãi suất 0%?
Thực chất khách hàng có được lợi từ gói vay mua nhà lãi suất 0%?

Vay vốn mua nhà lãi suất 0% tức là từ thời điểm đặt cọc cho tới thời điểm nhận nhà, khách hàng sẽ không phải chịu bất cứ lãi suất nào và sau thời gian đó thì người vay phải trả lãi theo mức của thị trường.
Nhờ sản phẩm vay này mà bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền để dành cho việc chi trả vốn mua nhà về sau.

Mua nhà lãi suất 0% có lợi không?

Sau khi nghe qua những thông tin về dịch vụ vay mua nhà lãi suất 0% thì chắc hẳn sẽ có nhiều người cảm thấy cách làm này sẽ giúp họ giảm bớt gánh nặng tài chính hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế sẽ không có khoản vay nào miễn phí cho bạn cả bởi vì nếu bạn không nghiên cứu kỹ hợp đồng thì sẽ dễ dàng rơi vào “bẫy lãi suất cao”.

Nghe thì có vẻ hình thức vay mua nhà lãi suất 0% sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá nhưng có rất nhiều chủ đầu tư vẽ vời thêm các tiện ích để tăng giá bán căn hộ lên từ vài chục cho đến vài trăm triệu rồi phối hợp với các sàn giao dịch tạo ra những cơn “sốt” dự án “ảo” khiến người mua mang tâm lý sợ mất món hời sẽ nhanh chóng đặt bút ký hợp đồng mà không kịp suy nghĩ!

Thêm vào đó, hầu hết các dự án bất động sản rao bán đi kèm sản phẩm vay mua nhà lãi suất 0% thường đã hoàn thành một nửa thời gian thi công dự kiến cho nên nếu bạn mua những căn hộ trong thời gian này thì bạn cũng chỉ có thể hưởng chính sách lãi suất 0% tối đa từ 6 tháng cho đến 1 năm đầu mà thôi.

Và sau đó thì bạn phải tìm cách chi trả cho các loại lãi suất đi kèm điều kiện cho phép vay mua nhà lãi suất 0% ban đầu. Cộng thêm sự biến động của lãi suất thì chắc chắn bạn sẽ rơi vào tình trạng mất cân bằng tài chính nhanh chóng.

Do đó, để tránh rủi ro về tài chính khi vay mua nhà lãi suất 0% thì bạn nên thận trọng trong việc chọn chủ đầu tư, tìm hiểu kỹ về tiến độ thi công dự án và nên nhờ đến sự tư vấn kỹ lưỡng của các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn tín dụng để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đồng thời nên chú ý kỹ các điều khoản trong hợp đồng vay mua nhà về mức lãi và gốc phải trả sau khi thời hạn cho vay với lãi suất 0% kết thúc để cân đối khả năng tài chính của bản thân và tránh rơi vào tình trạng mắc “bẫy lãi suất”.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment