Thu nhập bao nhiêu thì có thể mua được nhà?

Theo thống kê dân số Việt Nam hiện tại có tới 32,23% dân số trong độ tuổi từ 24 đến 45 – độ tuổi có nhu cầu rất lớn về nhà ở. Tại Tp HCM thống kê cho thấy có khoảng 50.000 người lập gia đình và vấn đề mua nhà ở lại tiếp tục là bài toán đặt ra …

Nhu cầu về nhà ở luôn ở mức cao

Các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng, hiện tại ở Việt Nam nhu cầu về nhà ở đang ở mức rất lớn do chúng ta đang sở hữu tài nguyên dân số vàng từ 25 đến 45 tuổi chiếm tỷ lệ cao ( 32,23%). Chỉ riêng thành phố HCM trung bình mỗi năm có tới 50.000 người lập gia đình – nhóm đối tượng có nhu cầu về nhà ở cao nhất.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS tp HCM – ông Lê Hoàng Châu cho rằng, trong những năm tiếp theo con số này sẽ còn tiếp tục cao hơn nữa.

Khảo sát thực tế lớp trẻ hiện nay cho thấy, trong khoảng 5 năm gần đây thu nhập của các bạn trẻ tăng khá nhanh. Đặc biệt tại các khu công nghiệp – khu chế xuất trên địa thành phố HCM phần lớn người lao động có mức thu nhập trung bình từ 6 đến 7 triệu/tháng. Bình quân một số bạn trẻ mới ra trường có mức lương trung bình từ 7 đến 8 triệu/tháng. Mức thu nhập này được đánh giá khá ổn định nên nhu cầu về nhà ở là rất lớn.

Với cặp vợ chồng mới cưới có mức thu nhập 15 triệu/tháng sẽ cần khoảng 10 năm tích lũy để có thể mua được nhà. Điều quan trọng họ cần vạch ra bài toán tài chính làm sao để tiết kiệm mua nhà hợp lý.

Thu nhập bao nhiêu thì có thể mua nhà?
Nhu cầu về nhà ở luôn ở mức cao

Chọn mua căn hộ vừa túi tiền

Nắm bắt được xu hướng và nhu cầu của phần lớn khách hàng, trong những năm gần đây các nhà phát triển dự án bất động sản đã cho ra đời nhiều dự án có diện tích và giá thành vừa túi tiền người dân.

Những dự án này phần lớn có diện tích khá nhỏ chỉ từ 1 đến 2 phòng ngủ với mức giá 21 triệu/m2 trở xuống. Trong đó nhóm đối tượng khách hàng hướng tới là 70%-80% là giới trẻ. Đồng thời phía ngân hàng cũng tung ra hàng loạt các gói hỗ trợ ưu đãi phù hợp theo năng lực tài chính của mỗi khách hàng khác nhau.

Tính toán phương án trả nợ mua nhà

Theo ông Châu, khi thu nhập của 2 vợ chồng ở mức trên 10 triệu/tháng là có thể nghĩ tới chuyện mua nhà. Bạn có thể tham khảo chọn gói hỗ trợ 30.000 tỷ cho những căn hộ bán dưới giá 1,05 tỷ đồng trong khoảng 15 năm với lãi suất không vượt quá 6%/năm. Tuy gói tín dụng ưu đãi này đã kết thúc nhưng hiện nay vẫn còn rất nhiều chương trình vay ưu đãi hấp dẫn phù với người mua.

Với mức thu nhập từ 15 triệu đến 20 triệu đồng/tháng gia đình bạn hoàn toàn có thể tính đến việc mua nhà với phương án mua nhà hợp lý nhất.

Xem thêm:

Leave a Comment