Thời điểm này có nên mua căn hộ chung cư giá rẻ không?

Vì không có điều kiện mua nhà hoặc mua chung cư cao cấp, nhiều người đã chọn mua căn hộ chung cư giá rẻ. Tuy nhiên người ta vẫn thường nói “tiền nào của nấy”, đi liền với giá thành là chất lượng công trình. Đây chính là một trong những lí do khiến không ít người băn khoăn không biết có nên mua chung giá rẻ hay không?
Dưới đây là một số yếu tố phải cân nhắc trước khi quyết định mua căn hộ phân khúc giá rẻ

Điều kiện tài chính

Một trong những lí do khiến bạn chọn mua căn hộ chung cư giá rẻ đó là điều kiện tài chính hạn hẹp. Do đó, trước khi quyết định mua bạn cần hết sức cẩn thận về giá cả cũng như điều kiện thanh toán của dự án. Với những dự án căn hộ chung cư đã hoàn thành, bạn có thể xác định chất lượng cơ sở hạ tầng cũng như những yếu tố khác một cách dễ dàng.

Thời điểm này có nên mua căn hộ chung cư giá rẻ không?
Thời điểm này có nên mua căn hộ chung cư giá rẻ không?

Tuy nhiên, với những dự án đang trong giai đoạn khởi công và hoàn thiện, thì bạn cần phải yêu cầu chủ đầu tư cam kết chất lượng công trình và thời điểm bàn giao. Cụ thể, trong phụ lục đính kèm về dự án cần phải hết sức chị tiết và rõ ràng, để bạn có thể đánh giá chính xác về nơi mà mình đang có ý định sở hữu.

Quyền lợi và nghĩa vụ phải quy định rõ ràng

Đối với bất kỳ dự án nào, khi tiến hành giao dịch phải có hợp đồng mua bán và với trường hợp mua căn hộ chung cư giá rẻ, thì văn bản này càng thêm phần quan trọng. Do vậy, khách hàng cần tìm hiểu, phân tích kỹ các thông tin trong hợp đồng. Cụ thể, phải rõ các qui định về quyền lợi và nghĩa vụ của bên mua, để trong trường hợp bạn không chấp nhận theo yêu cầu của họ thì bạn vẫn có thể tạm bỏ qua dự án này và chờ một dự án phù hợp hơn.
Ngoài ra, bạn là chủ nhân tương lai của căn hộ này do đo bạn có những quyền nhất định và những quyền này cần được ghi rõ trong hợp đồng như: chỗ để xe, những tiện ích công cộng, được lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ về điện thoại, truyền hình…

Môi trường sống xung quanh

  • Bên cạnh việc xem xét kỹ lưỡng giá cả cùng hợp đồng mua bán, thì bạn cần phải quan tâm đến cả môi trường sống. Với những môi trường sống luôn bị ô nhiềm với tiếng ồn, tiếng ồn, rác thải, mật độ dân cư đông…thì cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì vậy đây cũng là yếu tố bạn cần nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định mua. .

Hạ tầng xã hội

Bạn mua nhà đơn giản là bởi vì cần một nơi để sinh sống, tuy nhiên bạn cũng mong muốn được tận hưởng một môi trường đảm bảo và chất lượng. Vì vậy, nơi mà bạn đang có ý định lựa chọn phải có đầy đủ những tiện ích, những hạ tầng xã hội như: trường học, siêu thị, bệnh viện, công viên… Các dự án chung cư giá rẻ thường ít để ý đến những yếu tố này, trong khi các dự án cao cấp lại rất chú trọng đầu tư đồng bộ.

Hạ tầng kỹ thuật

Cuối cùng, để quyết định có nên mua chung cư giá rẻ hay không, bạn nên quan tâm đến hạ tầng kỹ thuật. Một căn hộ nằm ở vị trí thuận tiện cho việc di chuyển đi làm , đi học… cũng được xem là điểm cộng nên cân nhắc. Do đó, tùy vào từng mục đích sử dụng, để ở hay đầu tư từ đó đưa ra quyết định nên mua hay không.
Chúc bạn sớm tìm được căn hộ chung cư phù hợp và ưng ý!

Xem thêm

Leave a Comment