Thiếu Cung – giá thuê bất động sản Hà Nội tăng cao

Mặc dù không nằm trong top các thành phố có giá thuê rao bán nhà đất, bất động sản đắt trên thế giới, nhưng trong quý I/2018 ghi nhận mức giá thuê bất động sản tại Hà Nội tăng cao. Nguyên nhân do nguồn cung về phân khúc này còn thiếu, không có nhiều dự án mới nên tỉ lệ lấp đầy giá thuê bất động sản hạng A và B đều được cải thiện…

Xem thêm: Mua bất động sản vào mùa mưa cần chú ý những gì?

Giá thuê bất động sản Hà Nội tăng cao
Giá thuê bất động sản Hà Nội tăng cao

Theo thông tin từ Công ty nghiên cứu thị trường bất động sản viết tắt CBRE đưa ra tại báo cáo tiêu điểm thị trường bất động sản quý I năm 2018, nguồn cung về bất động sản cho thuê, văn phòng cho thuê trên địa bàn thành phố Hà Nội không có các dự án mới. Nguồn cung mới về phân khúc này không có nên tỷ lệ lấp đầy cung bất động sản sẵn có được cải thiện đáng kể, đặc biệt mức giá có dấu hiệu tăng cao.

Dự báo trong cá quý tiếp theo năm nay, nguồn cung hạng B dự kiến sẽ có sự tăng trưởng đáng kể với sự gia nhập của các tòa nhà có quy mô lớn như FLC Twin Towers và Discovery Complex. Đặc biệt, giá bán nhà tại quận Đống Đa Hà Nội đang bắt đầu tăng mạnh, với nhiều dự án khởi sướng đáp ứng nhu cầu của người dân nơi đây.

Tỷ lệ lấp đầy phân khúc cho thuê bất động sản hạng A chứng kiến mức tăng 1,7 điểm phần trăm, đạt 93% theo quý. Tỷ lệ lấp đầy các căn hộ chung cư, tòa nhà dòng cho thuê bất động sản hạng B tăng 1,4 điểm phần trăm, đạt 84% theo quý.

Thị trường thuê bất động sản Hà Nội hạng A, hạng B
Thị trường thuê bất động sản Hà Nội hạng A, hạng B

Mức giá cho thuê nhà tại cả hai hạng A và B đều tăng 0,3% theo quý và đạt mức đối với hạng A 25 USD/m2/tháng, đối với hạng B 14 USD/m2/tháng mức này chưa bao gồm phí dịch vụ và VAT.

Về mức nhu cầu, trong quý đầu tiên của năm 2018 này tỉ lệ hấp thụ khoảng 20000 m2, tăng 21% so với quý trước đó. Diện tích cho thuê mới chủ yếu từ các tòa nhà mới đặc biệt là các tòa hạng A. Trong quý này chủ yếu nhu cầu cho thuê văn phòng tại Hà Nội đến từ các ngành như Công nghệ thông tin hay bảo hiểm với triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Cũng theo CBRE trong các năm tới đây nguồn cung mới hạn chế sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động của tòa hạng A, triển vọng cho thuê của các tòa hạng A sẽ được thúc đẩy mạnh trong năm 2018 này.

CBRE dự báo trong năm 2018 này giá thuê bất động sản các tòa hạng A sẽ tăng 3,5% với tỷ lệ lấp đầy sẽ tăng lên 96%. Đối với bất động sản các tòa hạng B tại Hà Nội sẽ tiếp tục là thử thách lớn khi số lượng nguồn cung mới hoàn thiện tại các khu vực phía Tây thành phố đi vào hoạt động.

Nguồn: https://landber.com/chi-tiet-tin/thieu-cung-gia-thue-bat-dong-san-ha-noi-tang-cao.html

Leave a Comment