Thiết kế phòng thờ ở căn hộ chung cư thế nào cho đúng?

Đối với người Việt Nam, thờ cúng là việc làm vô cùng quan trọng. Tuy nhiên muốn thiết kế phòng thờ đẹp thì phải biết tính toán sao cho hợp lý, hài hòa, đúng phong thủy, thể hiện được không gian tôn nghiêm thờ cúng.

Bất kể là thờ cúng tổ Tiên, thờ Phật hay thờ Thổ Công, Thần Tài… phải được thiết kế, lựa chọn vị trí trang trọng nhất trong nhà. Do hiện nay, nhu cầu ở chung cư ngày càng cao, dó đó bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách thiết kế phòng thờ ở căn hộ chung cư?

Thiết kế phòng thờ ở căn hộ chung cư hợp phong thủy

Có thể nói do đặc thù của căn hộ chung cư là ít diện tích nên việc thiết kế cũng phải tiết kiệm tối đa diện tích và không gian. Rất nhiều gia đình mắc phải sai lầm đó là thiết kế nội thất trước. Do đó mà vị trí đặt bàn thờ không được giải quyết ngay từ đầu.

Thiết kế phòng thờ ở căn hộ chung cư thế nào cho đúng?
Thiết kế phòng thờ ở căn hộ chung cư thế nào cho đúng?

Vì thế, mà ngày từ đâu, khi dọn sống về ở căn hộ chung cư, gia chủ cần phải xác định rõ vị trí bàn thờ hợp lý, và cũng phải xem vị trí này có phù hợp với phong thủy hay không? Theo quan niệm phong thủy, bàn thờ cần phải đặt ở “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí thuận tiện trang trọng, nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ.

Đặc biệt, vị trí bàn thờ cần phải tránh đối diện với nhà vệ sinh, phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ… Nếu việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị,hướng thì đây là cách sắp xếp, bố trí tốt trong quá trình thi công nội thất phòng thờ.

Bàn thờ nên theo những kích thước đẹp trên thước lỗ ban, cả phần kích thước âm trạch, dương trạch. Tuy nhiên, thiết kế phải phù hợp với diện tích, không gian thi công nội thất phòng thờ của căn hộ chung cư. Với những căn hộ nhỏ nên dùng bàn thờ có kích thước vừa phải.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý, khi thiết kế nội thất phòng thờ chung cư ít hoa văn trạm khắc, hình thức đơn giản hiện đại phù hợp với phong cách trang trí nội thất. Tủ thờ có thể kết hợp với trang trí nội thất trong phòng khách. Việc thiết kế này vừa tạo được tính đồng bộ và hiện đại cho căn hộ.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment