Thị trường căn hộ Hà Nội thu hút các nhà đầu tư ngoại

Nhờ tính thanh khoản cao và khả năng sinh lời hấp dẫn, các chuyên gia dự báo, thị trường căn hộ Việt Nam sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư nước ngoài trong thời gian tới.

Tin liên quan: https://landber.com/chi-tiet-tin/thue-chung-cu-2-phong-ngu-cau-giay.html

Thị trường chung cư Hà Nội hút vốn ngoại

Theo báo cáo mới nhất của CBRE, trong Quý I/2018, thị trường Hà Nội có tổng cộng 8.800 căn hộ mở bán mới, trong đó có 6.600 căn hộ đã bán đươc. Với đà tăng trưởng này, CBRE dự báo doanh số bán hàng trong năm 2018 sẽ tăng khoảng 9% so với năm 2017 và đạt ngưỡng 28.000 căn.

 

Thị trường căn hộ Hà Nội thu hút các nhà đầu tư ngoại
Thị trường căn hộ Hà Nội thu hút các nhà đầu tư ngoại

Sở dĩ nguồn cung căn dồi dào là do nhu cầu nhà ở của người dân rất lớn. Với hơn 100 triệu dân sinh sống, cơ cấu dân số trẻ cao, người lao động các tỉnh lẻ dồn về thành phố ngày càng đông, do đó mà nhu cầu mua nhà để ở ngày càng gia tăng. Đây cũng là nguyên nhân chính thúc đẩy sự gia tăng đối với nguồn cung nhà ở, đặc biệt là thị trường căn hộ.

Ngày nay xu hướng của giới trẻ tập trung nhiều vào các sản phẩm chung cư hơn là nhà đất. Hầu hết các dự án chung cư hiện nay đều được các chủ đầu tư thiết kế hiện đại, trẻ trung, đi kèm với đó là hệ thống tiện ích đa dạng… Điều này vô cùng lý tưởng và thuận tiện với cuộc sống bận rộn của những người trẻ.

Mặt khác, giá cả cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc chọn lựa phân khúc nhà ở của người dân hiện nay. Thay vì phải bỏ một khoản tiền rất lớn để mua nhà mặt đất, thì nhiều người chọn mua chung cư giá rẻ, với số tiền còn lại để tích lũy làm ăn… Đối với những người trẻ, điều kiện tài chính còn eo hẹp thì việc lựa chọn các căn hộ chung cư là rất hợp lý, thậm chí với những dự án nhà ở xã hội, họ có thể mua theo hình thức trả góp.

Bên cạnh nhu cầu mua chung cư cao thì cac chuyên gia địa ốc cũng dự báo giá bán và cho thuê bất động sản dự kiến ​​sẽ đồng thời tăng lên. Giá trị của mỗi một dự án còn phụ thuộc vào mạng lưới giao thông, vị trí địa lý và hệ thống tiện ích. Do đó, cơ hội đầu tư vào những dự án hội tụ các yếu tố thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư ngoại, đặc biệt khi giá bất động sản tại các thị trường quốc tế đang chạm ngưỡng cao kỉ lục.

Giám đốc của Golden Emperor, một trong những công ty hàng đầu về bất động sản nước ngoài có trụ sở tại Hồng Kông (Trung Quốc), chia sẻ: “Các dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn và dòng đầu tư nước ngoài mạnh mẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự bùng nổ của nền kinh tế tại Hà Nội và kích thích thị trường bất động sản.

Nhìn lại bức tranh bất động sản năm 2017 và quý I/2018, có thể thấy thị trường chung cư Hà Nội đang để lại dấu ấn thành công với các nhà đầu tư ngoại thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Tính đến nay, đã có sự tham gia khá mạnh của các nhà đầu tư đến từ Singapore, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc….

Đây được xem là tín hiệu đáng mừng vì trước đó, các nhà đầu tư ngoại chỉ dừng lại ở việc thăm dò, tìm kiếm cơ hội phát triển. Chưa dừng lại ở đó, các hoạt động đầu tư này không chỉ thu hẹp ở nhóm bất động sản thương mại mà còn đang diễn ra khá sôi động tại phân khúc nhà ở.

Xem thêm: https://landber.com/chi-tiet-tin/mua-chung-cu-tra-gop-ha-noi.html

Leave a Comment