Thị trường BĐS quý II: Nguồn cung dồi dào ở nhiều phân khúc

Trong quý 2, bất động sản TP.HCM ghi nhận nhiều nguồn cung mới đến từ rất các phân khúc như: căn hộ, đất nền đến nhà phố, biệt thự. Những tín hiệu này cho thấy, thị trường bất động sản đang có những chuyển biến tích cực trong thời gian tới.

Theo báo cáo mới đây, thị trường BĐS quý II/2018 đang và sẽ chứng kiến sự sôi động ở nhiều phân khúc. Đặc biệt, trong quý 2, thị trường sẽ có thêm hơn 10.000 căn hộ mới; biệt thự nhà phố tiếp tục là phân khúc có sức mua tăng cao ở cả thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp, tập trung phát triển mạnh về phía Đông và Nam TP.

Một số dự án mới được tung ra thị trường trong quý II là dự án Saigon Riverside Complex của Tập đoàn Hưng Thịnh (Quận 7). Được biết, dự án có quy mô hơn 3.000 căn với mức giá từ 28 triệu đồng/m2. Ngoài Saigon Riverside Complex, sắp tới đây Tập đoàn Hà Đô đang đưa ra kế hoạch mở bán dự án hơn 1.000 căn hộ chung cư tầm trung tại Quận 8 trong tháng 6. Bên cạnh đó, Phú Đông Group cũng chuẩn bị mở bán dự án chung cư cao 35 tầng, với hơn 600 căn tại khu Đông TP.HCM trong quý II.

Thị trường BĐS quý II: Nguồn cung dồi dào ở nhiều phân khúc
Thị trường BĐS quý II: Nguồn cung dồi dào ở nhiều phân khúc

Tập đoàn Novaland cũng chuẩn bị mở bán dự án chung cư tại khu Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 với số lượng gần 1.000 căn hộ cao cấp. Tập đoàn Him Lam cũng sẽ chào thị trường một dự án mới tại Quận 7 trong quý này.

Trong khi đó, ở phân khúc nhà phố, biệt thự, đất nền cũng nhộn nhịp không kém khi các chủ đầu tư cùng lúc bung hàng trong quý II. Cụ thể đầu tháng 6 tới đây, Công ty Địa ốc Phú Long tiếp tục mở bán đợt 3 dự án Dragon Village tại khu Đông Sài Gòn. Đặc biệt trong đợt mở bán này chủ đầu tư sẽ chào bán 100 căn biệt thự tại tiểu khu Dragon Parc với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Đặc biệt cuối tháng 5 này, Công ty CP xây dựng Sài Gòn cũng mở bán dự án biệt thự compound cao cấp Sol Villas tại Q.2 với quy mô 101 căn. Trước đó, Công ty cổ phần kinh doanh bất động sản Cát Tường đã mở bán thành công 400 nền đất dự án khu đô thị sân bay thị xã Kiến Tường với mức giá từ 6-9 triệu đồng/m2.

Nhận định về thị trường bất động sản trong thời gian tới, các chuyên gia địa ốc cho biết phân khúc đất nền, biệt thự, nhà phố vẫn được đánh giá cao về khả năng tiêu thụ trong quý II bởi hiện nay tâm lý sở hữu nhà gắn liền đất của người dân vẫn tăng cao. Theo báo cáo thị trường của DKRA Việt Nam trong quý I/2018 cho thấy, có 621 căn nhà phố, biệt thự cung cấp ra thị trường. Trong đó, tỉ lệ tiêu thụ đạt khoảng 63% (khoảng 392 căn).

Hiện nay khu Đông vẫn là khu vực dẫn đầu thị trường, chiếm 49% nguồn cung và 51% lượng tiêu thụ toàn thị trường. Theo đó, phân khúc biệt thự, nhà phố xây sẵn vẫn là loại hình sôi động nhất trong quý 1 và tiếp tục sẽ diễn biến tốt trong các quý tới.

Trong khi đó, với phân khúc căn hộ nguồn cung và giao dịch sẽ ổn định chứ không bùng nổ trong quý II. Bởi hầu hết các chủ đầu tư đang rất cẩn trọng trong việc phát triển dự án và ra hàng ở thời điểm này.
Dự báo sức tiêu thụ bất động sản trong thời gian tới, đại diện công ty L&L Group khẳng định: Sức mua ở thị trường căn hộ sẽ vẫn ổn định, đặc biệt ở phân khúc có giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn. Trong khi đó, dự án cao cấp sẽ chững hơn về giao dịch do nhu cầu đầu tư vào phân khúc này có dấu hiệu giảm.

Leave a Comment