Thị trường BĐS Nha Trang hưởng lợi khi sân bay quốc tế Cam Ranh hoạt động

Theo phân tích của các chuyên gia, thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại NhaTrang sẽ phát triển mạnh mẽ khi sắp tới đây Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh sẽ đi vào hoạt động.

BĐS nghỉ dưỡng Nha Trang lên ngôi

Khởi công từ tháng 9/2016, công trình hàng không này được đầu tư 3.735 tỷ đồng. Chỉ sau 2 năm xây dựng đã chuẩn bị đi vào hoạt động, đạt chuẩn 4 sao quốc tế, không thua kém bất kỳ sân bay quốc tế nào trên thế giới. Giai đoạn 1 hoạt động, cảng hàng không quốc tế Cam Ranh sẽ đón trung bình 2,5 triệu lượt khách/năm, dự kiến đón 8 triệu lượt vào năm 2030.

Theo đó, cũng trong năm 2018, đường băng số 2 có vốn đầu tư 1.900 tỷ đồng cũng sẽ được đưa vào khai thác. Bên cạnh nhiều chuyến bay thẳng từ Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia, Malaysia, Hàn Quốc, Hong Kong, Nga, Indonesia… đến Cam Ranh cũng đang và tiếp tục được mở thêm.

Thị trường BĐS Nha Trang hưởng lợi khi sân bay quốc tế Cam Ranh hoạt động
Thị trường BĐS Nha Trang hưởng lợi khi sân bay quốc tế Cam Ranh hoạt động

Với sự phát triển mạnh mẽ của du lịch, đây có thể coi là đòn bẩy của thị trường địa ốc Nha Trang trong thời gian tới. Dự báo đây sẽ trở thành thị trường tiềm năng, dẫn đầu cả nước về phân khúc BĐS nghỉ dưỡng.

Nhiều dự án mới thu hút giới đầu tư

Mặc dù có nhiều điều kiện để phát triển nhưng theo Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang năm 2017 vẫn còn tình trạng đầu tư dàn trải và không có nhiều đột phá.

Đầu năm 2018, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ở khu vực này, ghi nhận nhiều dự án mới. Điển hình trong số này là Dragon Fairy Nha Trang. Được biết, Dragon Fairy là mô hình hometel tiên phong trên thị trường Nha Trang. Nổi bật của dự án là người mua Dragon Fairy sẽ được cấp sổ đỏ sở hữu vĩnh viễn và được nhập khẩu chính thức vào căn hộ này.

Chính ưu điểm lớn này đã giúp Dragon Fairy trở thành tâm điểm trên thị trường địa ốc trong thời gian qua. Gần 200 căn hộ được tung ra thị trường vào ngày 6/5/2018 vừa qua đều đã được khách hàng đăng ký chọn mua. Và đây cũng là dự án căn hộ đầu tiên không chạy theo cam kết lợi nhuận. Điều này cũng đã giúp Dragon Fairy trở thành một trong những dự án hiếm hoi được giới chuyên gia đánh giá cao khi đưa căn hộ nghỉ dưỡng về giá trị thực.

Khác so với nhiều dự án trước đây, Dragon Fairy được xây dựng mật độ thấp. Trong đó, tất cả các căn hộ đều được thiết kế hành lang thoáng rộng, lấy gió tự nhiên từ biển. Do đó, Dragon Fairy hứa hẹn sẽ mang đến cho cư dân những giây phút thư thái nhất với không gian sống xanh, sạch và đẳng cấp.

Ngoài Dragon Fairy, trong quý II/2018, thị trường bất động sản Nha Trang cũng đã đón nhận thêm nhiều dự án mới như Marina Suites, Virgo Hotel & Apartment, The Arena Nha Trang… Trước những điều kiện thuận lợi để phát triển, các chuyên gia địa ốc cho rằng, Nha Trang đang hội tụ đồng bộ những lợi thế mạnh mẽ để trở thành điểm đến lý tưởng cho giới đầu tư. Điều này đã được chứng minh khi ngày càng nhiều dự án đổ bộ vào thị trường này.

Leave a Comment