Thị trường BĐS miền Trung: Đà Nẵng là cốt yếu

Trong những tháng đầu năm 2018 thị trường bất động sản miền Trung ghi nhận những chuyển biến tích cực, đặc biệt dòng tiền đổ về Đà Nẵng chiếm ưu thế lớn. Nhờ sức hút mạnh mẽ từ Đà Nẵng bất động sản miền Trung đã có những cú hích quan trọng trong những năm trở lại đây …

Bất động sản  miền Trung nở hoa từ sức hút của Đà Nẵng

Thị trường bất động sản miền Trung hiện đang ở vị thế rất cao cùng tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Điều này dẫn tới dòng tiền các nhà đầu tư vốn chỉ tập trung ở thị trường Hà Nội, TP.HCM nay đã có xu hướng chuyển dịch sang thị trường bất động sản miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, Nha Trang, Bình Định,… Đây là những địa phương đang có tiềm năng cùng lợi thế phát triển du lịch, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng biển rất lớn.

Tại Đà Nẵng theo số liệu thống kê từ Sở xây dựng Đà Nẵng hiện trên địa bàn thành phố đang có khoảng hơn 50 dự án bất động sản đang được triển khai. Hơn 50.000 căn hộ chung cư, biệt thự, nhà liền kề sẽ được hoàn thành trong những năm tới đây. Đặc biệt trong năm 2018 này là thời điểm vàng cho thị trường bất động sản miền trung nở hoa.

Theo ý kiến từ phó giám đốc Sở xây dựng Đà Nẵng cho biết trong năm 2018 này thị trường bất động sản miền trung nói chung và bất động sản Đà Nẵng nói riêng đã có nhiều chuyển biến tích cực nhờ cú hích từ cơ sở hạ tầng đầu tư đồng bộ, nhiều tuyến đường giao thông nối tới các khu vực trọng điểm được hoàn thiện, các dự án chậm tiến độ cũng được khởi công trở lại. Các dự án căn hộ chung cư tại Đà Nẵng mở rộng hướng tới đa dạng đối tượng khách hàng hơn, đặc biệt đối tượng khách hàng có mức thu nhập trung bình khá sẽ là đối tượng có phần ưu ái hơn.

Thị trường Bất động sản miền Trung : Đà Nẵng là cốt yếu
Bất động sản  miền Trung nở hoa từ sức hút của Đà Nẵng

Đà Nẵng bùng nổ trên thị trường địa ốc năm 2018

Theo kế hoạch dự kiến, Đà Nẵng sẽ có 2 khu vực hứa hẹn sẽ trở thành điểm nóng với dự án nhà phố và đất nền tại khu vực phía Nam, Tây Bắc. Những tuyến đường giao thông nối các tuyến đường huyết mạch giúp mở rộng không gian đô thị về phía Nam.

Hiện có khoảng hơn 50 dự án bất động sản đang triển khai tại Đà Nẵng với tổng số căn hộ khoảng hơn 50.000 căn đến từ các nhà đầu tư lớn như Vinacapital, SunGroup, Hòa Bình, VinGroup, An Thịnh, Luxury,…

Hiện nay thị trường địa ốc Đà Nẵng vẫn đang giữ được tốc độ tăng trưởng ổn định mang tới niềm tin lớn về triển vọng phát triển cho thị trường bất động sản miền Trung.

Thị trường Bất động sản miền Trung : Đà Nẵng là cốt yếu
Đà Nẵng bùng nổ trên thị trường địa ốc năm 2018

Bất động sản miền trung – đột phá trong tương lai

Nhận định về tương lai trong 2 – 3 năm tới thị trường bất động sản miền trung vẫn đang thể hiện những dấu hiệu vô cùng lạc quan. Sự chuyển hướng đầu tư phát triển mạnh mẽ sang bất động sản du lịch, BĐS nghỉ dưỡng giúp miền trung tiếp tục có ưu thế vượt trội hơn.

Nhờ thiên nhiên trù phú, lợi thế biển đẹp du lịch biển đang có tốc độ tăng trưởng tốt kéo theo thị trường địa ốc cũng khởi sắc hơn. Theo các chuyên gia cho rằng từ cuối năm 2017, đầu năm 2018 thị trường địa ốc miền trung ghi nhận sự sôi động nhờ sức hút từ phân khúc đất nền.

Định hướng trong tương lai của thành phố Đà Nẵng sẽ vươn lên trở thành thành phố đáng sống nơi có các tri thức, chuyên gia toàn cầu đến để sinh sống hứa hẹn giá trị bất động sản sẽ tăng lên rất lớn. Theo tầm nhìn quy hoạch, hiện Đà Nẵng vẫn đang gặp một số khó khăn nhất định khi sau tăng trưởng nhanh thì hiện đang chững lại. Bài toán đặt ra là làm thế nào để Đà Nẵng phát triển bền vững, bứt phá hơn trong thời gian tới là vấn đề được đông đảo người dân cũng như nhà đầu tư quan tâm.

Sở hữu vị thế vô cùng đắc địa với hạ tầng không ngừng phát triển, Đà Nẵng được đánh giá là một nơi thích hợp để sinh sống, làm việc và nghỉ dưỡng ở khu vực miền Trung Việt Nam.

Xem thêm:

Leave a Comment