Thị trường bất động sản Việt Nam hút sự chú ý của nhà đầu tư Anh

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Việt Nam đang là điểm ngắm thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư Anh Quốc. Ngược lại, nhiều khách hàng Việt cũng có nhu cầu mua nhà ở Anh, phục vụ việc sinh sống và con cái của họ ở nước ngoài.

Mới đây, đơn vị nghiên cứu bất động sản Savills Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo “Cơ hội đầu tư bất động sản Anh Quốc tại Việt Nam”, với mục đích giới thiệu đến khách hàng một số dự án nhà ở có tiềm năng đầu tư hấp dẫn tại Anh.

Thị trường bất động sản Việt Nam hút sự chú ý của nhà đầu tư Anh
Thị trường bất động sản Việt Nam hút sự chú ý của nhà đầu tư Anh

Tham gia thị trường Việt Nam từ năm 1995, Savills đã hoạt động ở thị trường này 23 năm và cũng là một trong những minh chứng về mối quan hệ hợp tác kinh doanh giữa 2 quốc gia Việt Nam và Anh Quốc.

Đại diện Savills Việt Nam cho biết, hiện tại các nhà đầu tư Anh Quốc đang rất quan tâm đến thị trường Việt Nam, trong đó nổi bật là thị trường Đà Nẵng. Theo đánh giá của các nhà đầu tư Anh, thị trường BĐS Đà Nẵng đang ngày trưởng thành, không chỉ dừng lại là một thành phố du lịch mà còn đang cho thấy sự phát triển toàn diện về lĩnh vực bất động sản, với sự đa dạng phân khúc. Những yếu tố thuận lợi đó đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, doanh nghiệp và cá nhân đến thị trường Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, sự phát triển của nền kinh tế địa phương và thu nhập trung bình tăng cũng đang đem đến nhu cầu đầu tư BĐS cao hơn của khách hàng Đà Nẵng, trong đó có sự quan tâm đầu tư vào thị trường BĐS Anh Quốc.

Đặc biệt, với sự phát triển sâu rộng hơn nữa của mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia, Savills đang kỳ vọng số lượng giao dịch BĐS xuyên quốc gia giữa 2 nước sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Đánh giá về cơ hội, xu hướng đầu tư bất động sản tại Anh Quốc, các chuyên gia nghiên cứu địa ốc của Savills cho rằng, hiện nay nhu cầu đầu tư của khách hàng Việt ra thị trường nước ngoài là có thực. Vì thực tế đây đều là những thị trường có bất động sản rất phát triển. Do đó, những gia đình giàu có sẽ có xu hướng mua nhà ở nước ngoài, vừa có chỗ ở cho con cái trong quá trình du học, vừa là kênh đầu tư tích lũy lâu dài.

Theo thông kê mới đây, Anh là một trong năm quốc gia có nhiều du học sinh Việt Nam đến học tập. Do đó, thị trường bất động sản Anh Quốc cũng nằm trong tầm ngắm đầu tư của khách hàng Việt Nam.

Tuy nhiên, điều đáng nói là đặc thù của các giao dịch bất động sản xuyên quốc gia sẽ có quy trình và thủ tục khá phức tạp do quy định pháp lý khác nhau. Hiểu rõ được vấn đề này, đội ngũ kinh doanh nhà ở quốc tế của Savills Việt Nam sẽ tận dụng kiến thức chuyên môn về tình hình hoạt động của thị trường bất động sản và các quy trình thủ tục pháp lý của nước sở tại để đưa ra những tư vấn cho khách hàng.

Xem thêm 

Leave a Comment