Thị trường bất động sản 2019 đón nhận nhiều tín hiệu tích cực

Mới đây trong diễn đàn về toàn cảnh thị trường bất động sản và tài chính 2019 tổ chức tại Hà Nội, các chuyên gia cho rằng trong quý I/2019 thị trường bất động sản có nhiều dấu hiệu chững lại. Tuy nhiên tới khoảng cuối tháng 8 thị trường sẽ đón nhận nhiều dấu hiệu phát triển tích cực …

Đầu năm 2019, thị trường bất động sản chững lại …

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS VN – ông Nguyễn Mạnh Hà cho rằng trong quý I vừa qua thị trường có chiều hướng chững lại nhất là nguồn cung nhà ở tại cả 2 thị trường lớn nhất đất nước. Nguồn cung căn hộ chung cư ở thị trường Hà Nội giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái, TP HCM giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2018.

Nguồn cung tại 2 thị trường này giảm đi một phần là do dự án mới đã tung ra lượng hàng lớn vào thời điểm quý 4/2018, điển hình phải kể tới dự án đến từ tập đoàn VinGroup. Ngoài ra việc chậm phê duyệt dự án, giảm tín dụng bất động sản cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới sự sụt giảm nguồn cung.

>> Timnhatot.com.vn

Thị trường bất động sản 2019 đón nhận nhiều tín hiệu tích cực
Cuối tháng 8 thị trường địa ốc đón nhận nhiều tín hiệu tích cực …

Cuối tháng 8 thị trường địa ốc đón nhận nhiều tín hiệu tích cực …

Các diễn giả trong hội thảo cũng đưa ra nhận định, cuối tháng 8 năm nay thị trường sẽ đón nhận nhiều tín hiệu tích cực. Theo phó cục trưởng quản lý nhà và thị trường bất động sản – ông Nguyễn Mạnh Khởi tiết lộ, cuối năm 2019 Việt Nam sẽ chứng kiến sự dịch chuyển của dòng vốn đầu tư nước ngoài. Ngay trong quý I/2019 thị trường địa ốc đã ghi nhận 1,1 tỷ USD nguồn vốn FDI đổ vào.

Cuối tháng 8 năm 2019 thị trường sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng từ các yếu kinh tế trong nước và thế giới đặc biệt là những thay đổi trong chính sách. Qua đó các nhà phân tích chỉ ra 6 yếu tố tác động tích cực giúp thị trường phát triển ổn định

– Một là, nhu cầu về sản phẩm nhà ở trên thị trường vẫn còn rất cao nhất là ở những khu đô thị lớn, khu hành chính kinh tế mới.

– Hai, cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ – Trung tạo nên làn sóng chuyển dịch cơ sở sản xuất sang Việt Nam giúp thị trường BĐS công nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ. Nhờ đó cơ hội việc làm và phát triển dịch vụ nhà ở dành cho công nhân, người lao động được gia tăng.

– Ba, tín dụng BĐS được kiểm soát chặt chẽ tăng chất lượng cho các khoản vay bất động sản lành mạnh hơn, giảm nợ xấu, kích thích các nguồn vốn khác đầu tư vào thị trường như: kiều hối, chứng khoán, tư nhân, FDI, …

– Bốn, thị trường BĐS nghỉ dưỡng còn dư địa phát triển lớn nhất là ở thị trường mới. Nguồn lợi từ BĐS nghỉ dưỡng mang lại cho các địa phương.

– Năm, xu thế phát triển BĐS thành quy mô thành phố thu nhỏ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, xã hội đồng bộ, BĐS xanh, BĐS thông minh sẽ là xu thế phát triển chủ đạo cho thị trường trong năm nay và những năm tiếp theo

– Sáu, giá bất động sản có thể tăng do nguồn cung ở cả 2 thị trường đang bắt đầu khan hiếm.

Xem thêm:

Leave a Comment