Sự trỗi dậy của thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng Mũi Né – Phan Thiết

Trong vài năm trở lại đây, khái niệm về thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng trở nên phổ biến và có tốc độ tăng trưởng khá tốt. Gần đây, thị trường BĐS du lịch Mũi Né – Phan Thiết đang trở thành điểm nhấn trong “bức tranh” ấn tượng này.

Theo nhận định của các chuyên gia từ đơn vị nghiên cứu CBRE cho biết, do lợi thế sở hữu gần 3.000km bờ biển với nhiều thắng cảnh đẹp, các thành phố biển Việt Nam đang trở thành điểm đến nghỉ dưỡng hấp dẫn của khách quốc tế. Đặc biệt là các thành phố du lịch biển khu vực duyên hải miền Trung.

Sự trỗi dậy của thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng Mũi Né - Phan Thiết
Sự trỗi dậy của thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng Mũi Né – Phan Thiết

Mặc dù có sự tăng trưởng nhưng du lịch biển của nước ta vẫn còn khoảng cách xa với các nước trong khu vực. Trong tương lai, tiềm năng phát triển du lịch biển vẫn còn rất lớn. Do đó, chúng ta cần phải đẩy mạnh nguồn cung, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch. Hạ tầng giao thông cũng ngày càng hoàn thiện khi nhiều sân bay và đường bay quốc tế ra đời. Trong đó, các đường bay quốc tế đến Nha Trang, Đà Nẵng gần đây đã tạo đà cho sự phát triển du lịch ngoạn mục ở hai thành phố này.

Ngoài ra, một số thị trường cấp 2 cũng đã có sự trỗi dậy như: Mũi Né – Phan Thiết… được đánh giá cao do có sự tham gia của một số dự án quy mô lớn. Đánh giá về sự phát triển thị trường Mũi Né – Phan Thiết, các chuyên gia cho biết đây là khu vực phát triển BĐS nghỉ dưỡng từ rất sớm, Tuy nhiên một thời gian bị rơi vào tình trạng “ngủ đông” do kết nối hạ tầng hạn chế. Những thông tin lạc quan gần đây về cơ sở hạ tầng, Phan Thiết bắt đầu sôi động, lấy lại vị trí “thủ đô resort” của Việt Nam.

Sắp tới, Tập đoàn bất động sản Novaland sẽ cho ra đời dự án NovaHills Mui Ne Resort & Villas, hứa hẹn sẽ là điểm nhấn ấn tượng và thu hút của thị trường Mũi Né, Phan Thiết trong thời gian tới.

Trong hội thảo: “Điểm nóng thị trường Mũi Né, Phan Thiết” mới đây, Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotel Châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Việt Nam hiện được xem như một địa điểm du lịch và nghỉ dưỡng quốc tế khi đã và đang phát triển ngày càng nhiều các dự án BĐS nghỉ dưỡng với chất lượng và tiêu chuẩn cao”.

Có thể nói, sự thành công của các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng sẽ được quyết định bởi uy tín của những nhà quản lý chuyên nghiệp tầm quốc tế. Bằng chứng thời gian gần đây số lượng các nhà quản lý du lịch quốc tế tham gia lĩnh vực này này tăng lên nhanh chóng, đem lại các dịch vụ chuyên nghiệp và các trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Đây cũng sẽ là một lợi điểm mà nhà đầu tư cần phải cân nhắc khi mua sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng, nhằm đảm bảo về lợi nhuận lâu dài.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment