Sôi động thị trường căn hộ bình dân nở rộ tại phía Đông Hà Nội

Khu vực phía đông Hà Nội đang trở thành tâm điểm thu hút nhà đầu tư phát triển dự án địa ốc trong đó phân khúc nhà ở bình dân được quan tâm chú trọng …

Trong báo cáo tổng quan thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2019 của công ty tư vấn nghiên cứu thị trường BĐS JLL đã thể hiện bức tranh nhiều mảng sáng của thị trường căn hộ Hà Nội nổi bật là khu vực phía đông Hà Nội.

Báo cáo nêu rõ, thị trường căn hộ tại Hà Nội trong quý I vừa qua đã có những hoạt động giao dịch sôi nổi với lượng căn hộ bán ra đạt hơn 13.600 căn, tăng 65% theo quý. Đối với dòng sản phẩm nhà ở bình dân đạt mức hấp thụ lên tới 76% trên tổng lượng căn hộ bán, cao gần gấp đôi so với quý trước. Ghi nhận lượng bán căn hộ thuộc các dự án đã hoặc sắp hoàn thành.

Sôi động thị trường căn hộ bình dân nở rộ tại phía Đông Hà Nội
thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2019 của công ty tư vấn nghiên cứu thị trường BĐS JLL đã thể hiện bức tranh nhiều mảng sáng của thị trường căn hộ Hà Nội nổi bật là khu vực phía đông Hà Nội.

Trong những quý gần đây thị trường ghi nhận nhu cầu mua để đầu tư đang có xu hướng giảm dần trong khi nhu cầu mua nhà để ở luôn duy trì ở mức cao ổn định. Nắm bắt được nhu cầu thị trường các chủ đầu tư phát triển dự án bất động sản cũng đưa ra những chiến lược đầu tư phân khúc nhà ở bình dân vừa túi tiền người dân bằng cách thu nhỏ diện tích căn hộ trong đó đối tượng hướng tới chủ yếu là gia đình trẻ.

Về nguồn cung sản phẩm mới, trong quý 1 vừa qua đạt gần 11.500 căn tăng theo quý 24,7% ở mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Trong đó đáng chú ý tổng lượng mở bán mới từ 2 dự án có quy mô lớn là Đại Mỗ và Gia Lâm chiếm 75%.

Khu vực phía đông Hà Nội đang là điểm nóng thu hút nhà đầu tư phát triển dự án nhà ở phân khúc bình dân sở dĩ quỹ đất ở khu vực này còn khá lớn, mức giá hợp lý. Với quỹ đất dồi dào cùng mức giá cả phải chăng dự đoán trong thời gian tới khu vực này còn có sự bứt phá hơn nữa.

Xét về mức giá, trong báo cáo JLL có đánh giá mức giá trung bình không kể nguồn cung mới có tăng nhẹ ở thị trường sơ cấp (tăng gần 1%). Phân khúc cao cấp được đánh giá là thị trường tăng trưởng tốt nhất trong quý khi tăng tới 5,2% trong bối cảnh nguồn cung không còn nhiều mà nhu cầu của nhóm khách nước ngoài tăng cao. Mức giá ghi nhận ở những dự án có vị trí thuận tiện, chất lượng xây dựng tốt đang khá tốt.

Sôi động thị trường căn hộ bình dân nở rộ tại phía Đông Hà Nội
Dự án Vinhomes SmartCity

Kỳ vọng trong thời gian tới khi nguồn cung mới ở khoảng 10.000 đến 12.000 căn/quý thì tới cuối năm phân khúc bình dân sẽ dẫn dắt thị trường, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho đối tượng thu nhập thấp.

Ở khu vực phía Tây và phía bắc thành phố có cơ sở hạ tầng liên tục cải thiện dự kiến lượng căn mở bán sẽ gia tăng, giá bán cũng có xu hướng tăng nhưng tốc độ sẽ chậm lại trong những quý tiếp sau đó …

Xem thêm:

 

Leave a Comment