Singapore: Giao dịch bất động sản cũng bị ảnh hưởng bởi tháng Ngâu

Không chỉ ở Việt Nam, mà tâm lý của những người mua nhà ở Singapore cũng đang bị ảnh hưởng bởi tháng Ngâu. Theo dự báo của các chuyên gia, doanh số bán bất động sản (BĐS) tại Singapore trong tháng 8/2018 có thể sẽ sụt giảm mạnh.
Theo tổng hợp của báo Singapore Business Review, trong vòng 10 năm qua, thị trường BĐS Singapore ghi nhận doanh số bán BĐS luôn trong tình trạng sụt mạnh. Cụ thể, giảm trung bình 2,1% trong tháng 8 hàng năm. Thường đây cũng là thời điểm trùng với tháng Ngâu theo Âm lịch. Lý giải điều này, các chuyên gia địa ốc cho biết, do phần lớn dân số Singapore là người gốc Hoa nên họ vẫn chịu ảnh hưởng của văn hóa truyền thống Trung Quốc.

Singapore: Giao dịch bất động sản cũng bị ảnh hưởng bởi tháng Ngâu
Singapore: Giao dịch bất động sản cũng bị ảnh hưởng bởi tháng Ngâu

Bên cạnh đó, hãng tư vấn BĐS Colliers International cũng dự báo doanh số bán nhà sẽ tiếp tục giảm đáng kể trong tháng 9 do người mua phản ứng với các biện pháp kiểm soát thị trường nhà mới, bên cạnh tâm lý lo ngại do tháng Ngâu chưa kết thúc.
Colliers International cũng cho biết, không loại trừ khả năng một số chủ đầu tư trì hoãn việc ra mắt sản phẩm sau khi đánh giá lại thị trường và thiết lập chiến lược mới để phù hợp với các biện pháp kiềm chế được chính phủ tung ra.
Xoay quanh vấn đề này, chuyên gia Christine Sun – Trưởng phòng Nghiên cứu và Tư vấn của công ty OrangeTee & Tie, lưu ý nhiều chủ đầu tư vẫn đang tiếp tục triển khai kế hoạch ra hàng mới trong tháng 10 tới. Trong đó có thể kể tên một số dự án đáng chú ý bao gồm: Jadescape, The Jovell, Parc Esta, Kent Ridge Hill Residences, Treasures at Tampines và The Woodleigh Residences.
Ngoài ra, hang tư vấn bất động sản này của Singapore cũng đưa ra dự báo tổng doanh số bán nhà trong cả năm nay sẽ đạt từ 8.500 đến 9.000 căn, ngoại trừ các căn hộ EC – một loại hình căn hộ cao cấp do chính phủ hỗ trợ phát triển. Mức dự báo này giảm khoảng 15-20% so với con số 10.555 căn bán ra trong năm 2017.
Theo nhận định của các chuyên gia, dự kiến các căn hộ EC sẽ được bán hết vào cuối tháng 8. Đợt mở bán tiếp theo sẽ được tổ chức vào năm tới, với dự án đáng chú ý là Sumang Walk.

Xem thêm

Leave a Comment